ĐÃ ĐẾN LÚC… VỀ NHÀ

Đây là hình ảnh “thầy” Lê Văn, trú tại TP Hồ Chí Minh lên xe “quay đầu”, kết thúc cuộc “hành trình” về nhà.

Sau ba ngày bộ hành theo Thích Minh Tuệ, trong tâm trạng mệt mỏi, chán chường, nhờ sự giúp đỡ của cơ quan chức năng ông đã lên xe về nhà với gia đình. Theo ông Lê Văn kể: Trước đó, qua mạng xã hội youtuber, ông thấy ông Tuệ bộ hành trên QL 1A, ông liền bàn với vợ bắt xe từ TP. Hồ Chí Minh ra nhập đoàn tại tỉnh Quảng Trị. Sau đó, vì lý do khách quan nên ông đi một mình.

Đặc biệt, ông cho biết thêm: Mặc dù không phải là 1 người tu hành, nhưng ông cũng cố gắng hết sức “hóa trang” cho giống “tu sỹ” để tham gia cuộc bộ hành. Ông “xuống tóc” gọn gàng, mặc áo kiểu “nhà Phật” cho ra “dáng” bậc “tu hành” để nhập đoàn của “thầy” Tuệ. Và trong đoàn cũng vô số người giống ông, hoàn toàn không phải là tu sỹ nhưng cũng “vào vai” để hành trình.

Sau ba ngày kiệt sức đi theo “thầy”, “tu sỹ” Lê Văn nhận ra, mình chỉ nhất thời “trend” trên mạng xã hội và nên cần phải dừng lại trước khi quá muộn. Bởi khi “mắt thấy, tai nghe”, thì sự thật quá phũ phàng không giống như trên mạng. Bởi đeo bám quanh ông Tuệ quá nhiều sự phản cảm, ăn theo. Và theo ông nếu mộ Phật thì tu tại gia cũng là điều rất đáng quý.

Hiện nay, sau một vài ngày theo “trào lưu” cao hứng, nhiều “tu sỹ” kiểu “mì ăn liền” đã sớm “giác ngộ” phải ngay lập tức đưa “nồi cơm điện” về cho vợ nấu cơm nếu không sẽ “viên tịch” lúc nào không hay.

T.H