BÊNH VỰC KẺ VI PHẠM PHÁP LUẬT - HÀNH VI ẤU TRĨ CỦA MỘT BỘ PHẬN CƯ DÂN MẠNG

Ngày 27/7/2019 vụ xe tải chở gỗ lậu bị lực lượng chức năng truy đuổi sau đó đã tông trực diện vào tổ công tác CSGT tại huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai đã làm xôn xao cộng đồng mạng, các trang báo cũng thi nhau đưa tin giật tít để kịp thời phản ánh về vụ việc. Các anh hùng bàn phím cũng thi nhau chém gió, bình luận rôm rả đẩy vụ việc trở nên hót hơn bao giờ hết. 

Đối tượng Nguyễn Thanh Hùng (tài xế, SN 1986, trú tại tổ 9, phường Tây Sơn, thị xã An Khê)
cùng 02 đối tượng khác bị Công an tạm giữ
 
Các anh hùng bàn phím thi nhau chém gió trên MXH
ảnh Facebook
Đa số cộng đồng mạng đều lên án hành vi liều lĩnh, coi thường pháp luật của những kẻ chống đối lực lượng CSGT thi hành nhiệm vụ đúng pháp luật trên.Nhưng khốn nạn thay, bỉ ổi thay vẫn xuất hiện những kẻ bất lương vốn méo ưa gì Công an, đặc biệt là CSGT đã lợi dụng vụ việc trên để chửi bới CSGT. Nào là "đáng đời chó vàng", "cho chết vì không có nghiệp vụ" ...khốn nạn hơn  đám “loạn dân” này hả hê bênh vực kẻ phạm tội, vui sướng  khi thấy tội phạm tấn công lực lượng Công an. 
 
Ngoài những bình luận đồng cảm với lực lượng CSGT làm nhiệm vụ, bên cạnh đó còn xuất hiện
một số bình luận tỏ vẻ ác ý, cổ vũ cho hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng
ảnh Facebook
 
          Nickname Dương Loan "Luật nào ra xe cảnh sát chặn giữa đường như vậy ạ chặn như vậy sao xe đi 2 xe tải thì 2 bên xe csgt ở giữa ông kia k có đường đi đành lm liều lun".
 
Tài khoản Bế Văn Chiến "Tỏ vẻ ta đây muốn chặn ai thì người đó dừng hả. Thấy v thì né mẹ nó ra đi để xe cản đk rồi. Chết tại ngu chứ đéo phải tại số"; Tài khoản Gia Glp "Chặn xe tội phạm mà vàng cứ đứng nghênh ngang như chổ ko người nó tông chết là phải, nghiệp vụ kém, vẫn còn quen thói ném dùi cui", Tài Khoản Pin Trần "Đéo có cái loại nào ngu như lủ csgt Việt Nam! Hết ngu như chó , trước sau gì nó cũng chết biểu xao nó ko liều, dm đứng như chân như đúng rồi", tài khoản Lục Xuân Khánh  "Ngu chứ hóng dk cc j ai bảo bỏ xe giữa đường chặn vậy k lẽ cả con đường ngàn ng đi đều là tội phạm cách bắt chặn tội phạm là như vậy ak vậy chắc dek biết nghiệp vụ là cc j"; Tài khoản Alibaba Alibaba "Bọn csgt này quá ngu.... Tiền bạc cướp của nhân dân Ve xây dựng biệt thự, mua siêu xe... Chơi gái gú hết.... Thời buổi 4.0 ngu quá đi.." và còn rất nhiều tài khoản khác kèm theo rất nhiều bình luận với nội dung chửi rủa lực lượng CSGT và cổ vũ cho hành vi coi thường pháp luật của các đối tượng.
 
       CSGT là một nghề và cũng như bao nghề khác trong xã hội, con người trong ngành nghề ấy cũng có người thế này, người thế kia, người tốt, người chưa tốt.
 
 
 

        CSGT làm điều tốt, hành xử đúng ... người ta cho là đương nhiên vì "ăn lương từ thuế của dân". Nhưng một khi gặp những tình huống tranh cãi, nhất thời chưa phân định đúng sai, CSGT thành nạn nhân của những gã ác nghiệt, cứ ngoạc mồm lên là chửi.
        Không phủ nhận trong đội ngũ CSGT vẫn còn tồn tại một bộ phận tha hóa biến chất. Song lực lượng Công an chính là lực lượng gìn giữ trật tự trị an, bảo đảm an toàn giao thông cho mọi người. Nhìn vấn đề gì cũng nên cặn kẽ hai chiều, tích cực và tiêu cực, lợi và hại.
        Có lẽ trên thế giới này chỉ có điều nhiều "gian dân" ở Việt Nam mang tư tưởng "tự do dân chủ nhân quyền" quá trớn, luôn đòi hỏi quyền lợi vô lý mà không bao giờ để tâm đến nghĩa vụ của mình. Đó là đám người tham lam, ích kỷ hoặc lười nhác. Đặc điểm nhận dạng của những kẻ này là luôn ngoạc mồm lên chửi bộ máy công quyền, hở ra là nói Việt Nam thối nát phương Tây văn minh. Không biết đã cống hiến được gì mà câu treo cửa miệng là "tiền thuế của dân", "tao có quyền", gặp CSGT thì "Đã chào tao chưa"... 
         Quay lại vụ việc trên đám “ gian dân” phán rằng:  Thằng lái xe chỉ chở có ít gỗ lậu, chơi có xíu hàng đá chưa đủ phê mắc mớ công an phải dàn hàng ngang chặn xe, cứ đứng bên đường cho an toàn, hoặc đại loại ai bảo biết nó phạm tội ai bảo ra ngăn nó làm gì, bị nó tông cho đáng đời....
        Đúng là muốn làm người tử tế khó thật, làm sao để vừa lòng cái lũ “mồm dọc” vốn sống vô pháp vô thiên. khi vi phạm bị xử lý, xin xỏ không được thì quay sang chửi chính quyền, công an.. Trong khi điều họ nên làm là nên ủng hộ công an thi hành nhiệm vụ của mình, nghiêm trị những thành phần coi thường pháp luật và mạng sống của người khác để chúng bớt gây phương hại cho xã hội.
 
Sùng A Phèo