Vận hành hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật mới trên cầu Trường Tiền

18/04/2019 / CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật cầu Trường Tiền được thay mới hoàn toàn, với công nghệ hiện đại đã chính thức đưa vào hoạt động, giúp cây cầu được xem là biểu tượng lịch sử của Huế trở nên quyến rũ hơn trong mắt người dân và du khách.

Hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật mới giúp cầu Trường Tiền và không gian lân cận trở nên đẹp, sôi động hơn về đêm 

Theo đó, hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật này bao gồm 210 bộ đèn Led đổi màu chiếu sáng toàn bộ cầu (bao gồm trụ cầu) được nhập khẩu từ hãng Studio Due – Italia.

Đèn được điều khiển lập trình trên máy tính, theo chuẩn tín hiệu DMX 512, là chuẩn tiên tiến nhất hiện nay, có khả năng tạo ra tất cả mọi hiệu ứng về màu sắc và cường độ sáng phụ thuộc vào thiết kế chương trình trình chiếu. Màu sắc, tốc độ chuyển màu đồng đều và chuẩn hơn so với đèn cũ.

Hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật mới trên cầu Trường Tiền được xem là có công nghệ hiện đại, tiết kiệm năng lượng

Hệ thống đèn Led này được đánh giá có tuổi thọ cao, công suất 90W nên tiết kiệm điện và có chuẩn chống nước tốt, dễ điều khiển…

Dự kiến, ngày 21/4 hệ thống này sẽ vận hành chính thức. Kinh phí thay mới hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật này hơn 10 tỷ đồng. Việc lắp mới này không chỉ giúp cây cầu trở nên lung linh, đẹp hơn về đêm mà còn giúp kết nối một số tuyến đường đi bộ, không gian lân cận, tạo nên điểm nhấn cho Huế về đêm.

Theo Thừa Thiên Huế online