Tu sĩ Đan viện Thiên An cưa hạ rừng thông trái phép

Chiều 13/9, UBND xã Thủy Bằng (TX. Hương Thủy) cho biết, UBND xã và các đơn vị chức năng tiếp tục phát hiện hành vi cưa hạ rừng thông trái phép của Đan viện Thiên An.

 

Thông bị chặt hạ và cưa thành từng khúc 

Trước đó, cán bộ bảo vệ rừng địa bàn Công ty TNHH Nhà nước MTV Lâm nghiệp Tiền Phong và cán bộ địa chính xã Thủy Bằng phát hiện tại khoảnh 4, tiểu khu 135, các tu sĩ của Đan viện Thiên An đã dùng 2 máy cưa xăng để cưa 3 cây thông tươi ở đồi thông Thiên An thuộc lâm phận của Công ty TNHH Nhà nước MTV Lâm nghiệp Tiền Phong quản lý.

Ngoài ra, cán bộ bảo vệ rừng địa bàn Công ty TNHH Nhà nước MTV Lâm nghiệp Tiền Phong và cán bộ địa chính xã Thủy Bằng còn phát hiện thêm 23 gốc thông khô bị cưa hạ và không còn ở hiện trường.

Cán bộ bảo vệ rừng địa bàn Công ty TNHH Nhà nước MTV Lâm nghiệp Tiền Phong và cán bộ địa chính xã Thủy Bằng đã lập biên bản hiện trường vụ việc, báo cáo lãnh đạo Công ty và các cơ quan chức năng.

"Đây không phải là lần đầu Đan viện Thiên An tự ý chặt hạ thông tại đồi thông Thiên An, mà trước đó cũng đã chặt hàng chục cây thông khác", ông Nguyễn Viết Chính, một người dân, cũng là người bảo vệ rừng của Công ty TNHH Nhà nước Lâm nghiệp Tiền Phong khẳng định.

Theo Thừa Thiên Huế online