TRUY TẶNG BẰNG KHEN CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH CHO SINH VIÊN QUÊN MÌNH CỨU BẠN

Ngày 02/5/2021, UBND tỉnh đã có Quyết định 976/QĐ-UBND về việc truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Nguyễn Văn Nhã đã có hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã quên mình cứu bạn.

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã quên mình cứu bạn.

Chiều ngày 30 tháng 4 vừa qua, ông Nguyễn Văn Nhã, sinh năm 1998, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học, thuộc Đại học Huế đang tắm tại một bãi biển của huyện Phú Vang thì phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước, sóng cuốn xa bờ nên bơi đến ứng cứu, nhưng sau khi cứu được các bạn, thì Nhã bị nước biển cuốn đi vì đuối sức.

Trước hành động dũng cảm của ông Nguyễn Văn Nhã, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định 976/QĐ-UBND, truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Nguyễn Văn Nhã vì đã có hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có tờ trình 3542/TTr-UBND ngày 02/5/2021 kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho ông Nguyễn Văn Nhã.

www.thuathienhue.gov.vn