TRAO THƯ KHEN CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC VÀ TẶNG BẰNG KHEN CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH CHO ANH TÔ VŨ ĐỒNG

Trưa 24/11, UBND tỉnh tổ chức trao Thư khen của Chủ tịch nước và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Tô Vũ Đồng (Quảng Thái, Quảng Xương, Thanh Hóa) - người đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP. Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao Thư khen của Chủ tịch nước cho anh Tô Vũ Đồng

Trong Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi được biết vào tối 16/11, nghe thông báo có người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP. Huế, anh Tô Vũ Đồng đã lập tức lao xuống dòng sông sâu để tiếp cận và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

Nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của anh Đồng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, nhân hậu, quả cảm, sẵn sàng xả thân vì đồng bào, vì việc nghĩa. Hình ảnh nụ cười tươi của anh sau khi cứu người thành công là nụ cười của tuổi trẻ, niềm hạnh phúc vì đã nỗ lực làm được việc tốt, ý nghĩa cho cộng đồng.

Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi anh Tô Vũ Đồng; tin tưởng hành động dũng cảm của anh Đồng sẽ tiếp tục lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc anh Tô Vũ Đồng và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen biểu dương anh Tô Vũ Đồng.

Anh Tô Vũ Đồng chia sẻ tại buổi lễ

Chia sẻ tại buỗi lễ, anh Tô Vũ Đồng xúc động: “Được sinh ra trong một gia đình có bố là đặc công, từ nhỏ, tôi được gia đình, xã hội giáo dục phải cố gắng làm những việc tốt cho cộng đồng. Hy vọng, hành động của tôi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với xã hội”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình một lần nữa biểu dương hành động của anh Đồng và khẳng định, anh chính là tấm gương sáng để các thế hệ noi theo trên tinh thần vì cộng đồng.  

“Chứng kiến nhiều tấm gương thể hiện sự dũng cảm, đồng hành với những khó khăn của nhân dân, dân tộc, tôi nhận thấy thế hệ trẻ đang ngày càng thể hiện trách nhiệm. Hành động của anh Đồng đã mang đến niềm vui cho cá nhân anh và thể hiện tinh thần vì cộng đồng. Anh đã bỏ qua sự an toàn của cá nhân để mang đến niềm vui cho gia đình nạn nhân. Thay mặt gia đình nạn nhân, tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với cá nhân anh. Những hành động như thế này rất ý nghĩa, sẽ lan tỏa hơn vai trò nêu gương của thế hệ trẻ. Chúc anh Đồng tiếp tục công tác tốt, trở thành tấm gương tốt cho xã hội”, ông Bình nhấn mạnh.

Cùng ngày, Tỉnh đoàn tổ chức tuyên dương anh Tô Vũ Đồng đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu (TP. Huế) vào tối ngày 16/11.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Hoài tặng bằng khen cho anh Tô Vũ Đồng

Phát biểu tại buổi tuyên dương, anh Nguyễn Thanh Hoài - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết, hành động dũng cảm của anh Tô Vũ Đồng là nghĩa cử cao đẹp, quả cảm, xả thân cứu người, xả thân vì việc nghĩa; góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Anh Tô Vũ Đồng sinh ngày 8/1/1995, quê ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) và hiện đang là nhân viên lễ tân Khách sạn Đạt Anh (TP. Huế). Vào khoảng 19 giờ 40 phút ngày 16/11/2022, ngay khi nghe tiếng hô hoán báo có người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, anh Đồng đã không chút đắn đo, lập tức bỏ bữa ăn tối dở dang, dũng cảm lao xuống dòng sông sâu để tiếp cận và đưa người đuối nước vào bờ an toàn.

THỪA THIÊN HUẾ ONLINE