TRÁCH NHIỆM TRỰC CHỐT

Trong “cuộc chiến” phòng, chống dịch COVID-19, nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, ngày đêm kiên trì bám chốt, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Trung úy Trần Mạnh Hùng, cán bộ Đội CSGT – Trật tự Công an huyện Phong Điền là một trong những tấm gương tiêu biểu.

 

 Trung úy Trần Mạnh Hùng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát xã Phong Hòa (Phong Điền)

Gặp Trung úy Trần Mạnh Hùng khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát tại xã Phong Hòa (Phong Điền) khi trên địa bàn tỉnh đang chịu ảnh hưởng cơn bão số 5 - (ConSon).

Những cơn gió lốc cùng với mưa to làm chòi kiểm soát nơi anh và các lực lượng khác đang làm nhiệm vụ bị sụp. Mang trên mình bộ quân phục ướt sũng, anh và mọi người cùng nhau dựng lại chòi kiểm soát, tiếp tục kiên trì bám chốt thực hiện nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ với chúng tôi, Trung úy Trần Mạnh Hùng cho biết: “Mặc dù phải làm nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mùa nắng thì cháy da, mùa mưa thì ướt át, lạnh lẽo, công việc cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh cao, nhưng chúng tôi luôn nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, kiên trì bám chốt, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn".

Là cán bộ Công an xã Điền Hải, trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung úy Trần Mạnh Hùng được điều động đến công tác tại Đội CSGT – Trật tự Công an huyện Phong Điền và được phân công tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch luân phiên tại hai chốt kiểm soát Phong Hòa và Điền Hương (Phong Điền). Tại đây, anh được giao trách nhiệm hướng dẫn, kiểm soát phương tiện đi qua địa bàn và đảm bảo an ninh trật tự tại chốt.

Do hai chốt kiểm soát đều nằm tiếp giáp với địa phận tỉnh Quảng Trị, tuyến đường nằm sâu trong khu dân cư, phương tiện qua lại chủ yếu là xe máy và xe tải chở hàng hóa. Người dân sống ở vùng ven nông thôn đôi khi còn chủ quan trong việc đeo khẩu trang và ngại việc khai báo y tế nhiều lần khi đi qua về chốt kiểm soát. Có trường hợp, người dân cố ý trốn chốt kiểm soát…Với quyết tâm không để dịch bệnh lây lan ngoài cộng đồng, anh cùng với các lực lượng chức năng ngày đêm bám chốt, kiểm soát người và phương tiện đi qua địa bàn.

Thượng tá Võ Hồng Quang, Trưởng Công an huyện Phong Điền cho biết: “Trung úy Trần Mạnh Hùng là người rất tâm huyết, nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc. Dù biết việc phòng, chống COVID-19 vất vả, nguy hiểm nhưng khi được điều động phân công nhiệm vụ làm việc tại chốt kiểm soát, Hùng vẫn vui vẻ chấp hành, kiên trì bám chốt, đảm bảo an ninh trật tự kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cũng như ý thức chấp hành của người dân trên địa bàn".

Hết ca trực, Trung úy Trần Mạnh Hùng phải về nghỉ ngơi, sinh hoạt tại khu vực riêng do đơn vị bố trí để an toàn, tránh lây nhiễm cho gia đình và đồng đội. Mới lập gia đình, vợ anh vừa mới sinh con đầu lòng. Tham gia phòng, chống dịch nhiều tháng nay, không được ở cạnh vợ và con trong những giờ phút thiêng liêng nhất, nhưng anh vẫn cố gắng nỗ lực, hy sinh niềm vui, hạnh phúc riêng của bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, quyết tâm cùng cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng Công an tỉnh chung tay đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Thừa Thiên Huế online