TP Huế: Giá đất sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Hoàn thiện cơ sở hạ tầng, quy hoạch đồng bộ và định hướng phát triển du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn, Thừa Thiên Huế thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản, đẩy giá đất lên cao.

Bất động sản Huế hưởng lợi từ chính sách phát triển du lịch

Với mục tiêu tập trung phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, phấn đấu đến năm 2020 đưa Thừa Thiên Huế trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực. Đến năm 2030 xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một điểm đến ngang hàng với các thành phố di sản văn hóa thế giới.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai đề án Phát triển hạ tầng đô thị Thừa Thiên Huế giai đoạn 2011 - 2015, định hướng đến 2020. Tập trung vào khu vực đô thị trung tâm, đặc biệt là khu vực thành phố Huế hiện nay và vùng phụ cận như Hương Thủy, Hương Trà, Thuận An, Bình Điền và đô thị vệ tinh độc lập Chân Mây - Lăng Cô.

Nhiều công trình giao thông được đầu tư hoàn chỉnh như quốc lộ 1A, quốc lộ 49A, quốc lộ 49B, đường cao tốc La Sơn - Túy Loan, đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn. Bên cạnh đó, nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cũng được nâng cấp và mở rộng.

TP Huế: Giá đất sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới - 1

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài được mở rộng

Các tuyến đường kết nối các khu đô thị mới đang dần hoàn thiện và đưa vào sử dụng như tuyến đường có mặt cắt 56m nối từ đường Thủy Dương - Thuận An (đường Võ Văn Kiệt) đến khu đô thị mới An Cựu; tuyến đường Trường Chinh nối dài đến đường Thủy Dương - Thuận An và đường Tố Hữu đến đường Thủy Dương - Thuận An; tỉnh lộ 10A có mặt cắt 36m (đoạn từ Phạm Văn Đồng đến đường Thủy Dương - Thuận An...)

Bất động sản Huế đang hưởng lợi từ chính sách phát triển du lịch, điển hình tại KĐTM An Vân Dương những năm qua, nguồn vốn đầu tư BĐS đã tăng lên đáng kể. Nếu như năm 2017, đầu tư vào KĐTM chỉ đạt 48%, tương đương 1.090/2.292 tỷ đồng thì năm 2018 con số này đã đạt 71% với 1.599 tỷ đồng.

Hạ tầng hoàn thiện, du lịch phát triển tạo cơ hội cho giá đất tăng bền vững

Với tiềm năng du lịch, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản tại Huế sẽ có những bước phát triển tương đồng với “bức tranh” thị trường đã diễn ra tại các thành phố du lịch lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh…Đó là khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tăng trưởng du lịch lớn, thu hút nhiều nhà đầu tư thì mặt bằng giá mới cao hơn hiện tại phù hợp sự phát triển.

Đến nay, tỉnh đã thu hút được những nhà đầu tư lớn với các dự án chiến lược, mang tính đột phá như: triển khai giai đoạn 2 dự án Laguna, dự án khu thương mại, dịch vụ Vingroup, dự án KĐT Apec Royal Park, dự án condotel 5 sao Apec Mandala Wyndham Huế, dự án nghỉ dưỡng và sân golf của các tập đoàn Bitexco, BRG,...

TP Huế: Giá đất sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới - 2

Dự án Condotel 5 sao Apec Mandala Wyndham Huế

Giá đất tại Huế tăng lên đáng kể và dự đoán sẽ còn nhiều dư địa trong tương lai. Hiện nay, theo khảo sát, giá đất khu quy hoạch (KQH) Xuân Phú trước đó 16 triệu đồng/m2 ở trục đường chính, nay tăng lên 36 triệu đồng/m2; đất KQH Thủy Thanh, Thủy Vân từ 7-8 triệu đồng/m2 lên 18-20 triệu đồng/m2 hay đất KQH Vinh Vệ (Phú Vang) từ 3 triệu đồng lên 6 triệu đồng/m2. Khi qua tay các nhà đầu tư thứ cấp, giá tăng thêm từ 15-20%.

Cơ hội cho các nhà đầu tư

Các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng nhìn ra những thị trường tiềm năng. Việc tham gia vào thị trường khi chưa bước vào giai đoạn “sốt” đất mang đến nhiều cơ hội sinh lời lớn. Quỹ đất tốt tại trung tâm thành phố Huế ngày càng ít, thì cơ hội lại mở ra từ những khu đô thị mới

An Vân Dương là tổ hợp khu đô thị được Ban quản lý Đầu tư - Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế đốc thúc thực hiện. Trong đó, khu vực Thủy Vân được đặt trọng tâm phát triển trở thành Trung tâm Thể dục thể thao, Khu vui chơi giải trí cấp thành phố, mang lại mật độ giao thông lớn. Hơn nữa, với lợi thế gần trung tâm TP Huế, việc đi lại của người dân và tham quan du lịch của du khách cũng rất thuận tiện, Thủy Vân chính là mũi nhọn thúc đấy kinh tế của tỉnh trong thời gian tới.

TP Huế: Giá đất sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới - 3

Khu đô thị mới tại An Vân Dương

Việc xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn đã trở thành bàn đạp để bất động sản nghỉ dưỡng tại Huế bứt phá. Ngoài các loại hình khách sạn, biệt thự, resort, boutique hotel, mini hotel thì xuất hiện thêm loại hình mới là condotel. Lợi thế khi đầu tư condotel là số vốn không quá lớn chỉ từ 600 triệu đồng/1 căn, cùng với đó là chính sách thanh toán linh hoạt thông thường từ 19 – 30 đợt khách hàng sẽ có cơ hội đầu tư dễ dàng hơn. Quan trọng hơn là khi sở hữu condotel khách hàng thu được mức lợi nhuận cao và có nhiều phương thức để thu lợi nhuận. Khách hàng có thể tự vận hành hoặc ủy thác vận hành cho chủ đầu tư với mức cam kết từ 10-12%/năm hoặc ăn chia theo tỷ lệ trung bình Khách hàng:80 – Chủ đầu tư:20.

Với tiềm năng du lịch nội tại, BĐS nghỉ dưỡng tại Huế sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai và là “mỏ vàng” cho các nhà đầu tư nhanh chân tham gia vào thị trường.

Khám Phá