TIẾP TỤC TÌM KIẾM 15 CÔNG NHÂN Ở THỦY ĐIỆN RÀO TRĂNG 3

Đến nay 24 công nhân ở thuỷ điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 và một thi thể đã được đưa ra ngoài. Ở thủy điện Rào Trăng 3 còn 15 công nhân mất tích. Các cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực từng giờ từng phút để tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Ngày 16/10, ông  Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã có buổi làm với tỉnh Thừa Thiên - Huế và cùng Đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban Chỉ đạo Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đóng tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền để nắm tình hình và chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại khu vực Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

 

Đoàn công tác chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cũng như gia đình những công nhân bị chết hoặc đang mất tích.

Ông Phạm Minh Chính đánh giá cao nỗ lực quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các lực lượng đã rất tích cực triển khai hiệu quả các phương án tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, đưa những người bị nạn ra khỏi hiện trường.

Ông Phan Ngọc Thọ Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong những ngày  tới, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tập trung mọi nỗ lực, phối hợp với các lực lượng khơi thông tuyến đường lên Rào Trăng 3 phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn. Tiếp tục duy trì hoạt động của Sở Chỉ huy tiền phương với lực lượng nòng cốt của Quân khu 4 và của tỉnh để triển khai cứu hộ cứu nạn giai đoạn 2.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, tỉnh cũng đã yêu cầu xây dựng phương án tốt nhất để cứu hộ cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ” theo hướng an toàn cao cho lực lượng cứu hộ. Nắm chắc diễn biến về thời tiết, báo cáo vị trí cứu hộ cứu nạn chính xác tuyệt đối, đồng thời, gia cố tuyến đường 71 đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong ngày 16/10, công tác cứu hộ theo đường thủy để lên Rào Trăng 3 buộc phải tạm dừng vì mưa lớn ở thượng nguồn. Tuy nhiên, công tác cứu hộ bằng đường bộ vẫn đang được triển khai thông đường 71 để tiếp cận Thuỷ điện Rào Trăng 3.