Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

17/04/2019 / CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Sáng 17/4, tại siêu thị Coopmart Huế (số 6 Trần Hưng Đạo, TP Huế), Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động “Vì An toàn thực phẩm” năm 2019, với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Dự lễ phát động có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung, cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo cán bộ, lực lượng vũ trang, sinh viên, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm... trên địa bàn.

Các ban, ngành, đơn vị, đoàn thể hưởng ứng lễ phát động

Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/4/2019 đến ngày 15/5/2019 ở các địa phương trong tỉnh. Cùng với tập trung tuyên truyền, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và toàn diện về các vấn đề liên quan đến ATTP, Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019 đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Bên cạnh đó, các hoạt động thanh, kiểm tra, bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cũng được tăng cường, ưu tiên tại các chợ đầu mối và kiểm soát chất lượng đầu vào, đầu ra của chuỗi giá trị thực phẩm.

Ngành chức năng cũng kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở không bảo đảm điều kiện ATTP, đồng thời, khuyến khích, biểu dương các cơ sở thực hiện tốt các quy định về ATTP… Các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng tăng cường vai trò giám sát đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, kém chất lượng.

Đoàn liên ngành ATVSTP tăng cường thanh kiểm các cơ sở, đơn vị sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung yêu cầu các ngành, các cấp cần tích cực phối hợp triển khai có hiệu quả kế hoạch ATTP của UBND tỉnh, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về an toàn thực phẩm, loại trừ các quen ăn uống sinh hoạt mất vệ sinh... Đặc biệt, các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Cục quản lý thị trường, các huyện, thành phố triển khai các biện pháp kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu. Tập trung kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn hàng hoá thực phẩm lưu thông trên thị trường; ngăn ngừa hàng hoá thực phẩm nhập lậu, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm có nguy cơ cao gây dịch lưu thông trên địa bàn. Chính quyền cơ sở cần xác định việc bảo đảm ATTP là một tiêu chí xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn hóa...

Tại lễ phát động, đại diện các cơ sở có bếp ăn tập thể và đơn vị kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Huế đã cam kết thực hiện sản xuất an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm tại đơn vị mình...

Theo Thừa Thiên Huế online