PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC QUỐC HỘI THĂM, TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI DÂN VÙNG LŨ LỤT

Chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do mưa lũ gây ra, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong việc ứng phó với mưa lũ, khẩn trương khắc phục thiệt hại, kịp thời hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ, đặc biệt là công tác cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao quà cho các hộ dân thuộc diện di dời Khu vực 1 Kinh thành Huế 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị tỉnh tiếp tục triển khai hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, cứu chữa người bị thương, bố trí nơi ăn chốn ở cho những gia đình bị cuốn trôi nhà cửa, không để xảy ra thiếu đói, không có chỗ ở.

Đối với dự án di dời dân cư ở khu vực I kinh thành Huế, với sự đồng lòng của người dân và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay đã hình thành khu dân cư mới khang trang, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân cũng như bảo tồn hệ thống di sản. Thời gian tới, chính quyền địa phương các cấp cần xây dựng khu tái định cư thành khu phố kiểu mẫu, tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng đồng bào bị thiệt hại huyện Phong Điền và Quảng Điền, mỗi huyện 200 triệu đồng. Đồng thời, đến thắp hương, tặng quà, động viên thăm hỏi gia đình gia đình sản phụ Hoàng Thị P., (xã Phong An, Phong Điền) mất trong lũ lụt; gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình- Nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong điền hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ.

 Phó Chủ tịch Quốc hội cũng chuyển quà 100 triệu đồng của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cho quỹ Khuyến học huyện Phong Điền.

Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 25 triệu đồng cho các hộ nghèo thuộc dự án di dời dân cư khu vực I, hệ thống kinh thành Huế; Công đoàn Văn phòng Quốc hội cũng hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng do mưa lũ 50 triệu đồng.