Nhân viên gác chắn kể lại giây phút cứu cụ bà trước đầu tàu hỏa

12/02/2019 / CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Chị Minh cho biết khi đã kéo gác chắn, thấy bà cụ cố tình qua, chị đã nhắc nhở, nhưng bà vẫn cố tình qua gác chắn. Khi phát hiện sự việc chị đã phản ứng nhanh lao vào cùng đồng nghiệp cứu cụ già tránh được vụ tai nạn thương tâm.

Chiều 12/2, ông Trần Hữu Chiến, Giám đốc Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn đã ký quyết định khen thưởng hai nhân viên Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan mỗi người 1 triệu đồng vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Nhân viên gác chắn kể lại giây phút cứu cụ bà trước đầu tàu hỏa - ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Minh

Như tin đã đưa, vào lúc 8 giờ 15 ngày 12/2, thời điểm đoàn tàu khách chuẩn bị chạy qua đoạn giao cắt với đường Nguyễn Thành Phương (thuộc  phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai), hai nhân viên gác chắn đường sắt là Đỗ Thị Lan (30 tuổi) và Nguyễn Thị Minh (34 tuổi) đã kéo rào chắn và đang ra hiệu lệnh cho tàu đi qua.

Ngay thời điềm này, một cụ bà khoảng 70 tuổi đã lách qua rào chắn để băng ngang đường sắt. Phát hiện tàu đang tới bà cụ chạy chạy nhanh qua đường tàu, nhưng đã bị vấp ngã nằm ngang đường sắt. Phát hiện sự việc, hai nhân viên Lan và Minh đã kịp thời băng ra kéo bà cụ vào lề đường an toàn, cứu bà cụ thoát chết trong gang tấc khi đoàn tàu lao tới ngay sau đó.

Nhân viên gác chắn kể lại giây phút cứu cụ bà trước đầu tàu hỏa - ảnh 2

Chị Đỗ Thị Lan

Sau khi sự việc xảy ra, 2 nữ nhân viên vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ của mình tại gác chắn, cả 2 chị cho biết đã làm nghề trên 10 năm và chứng kiến nhiều vụ việc tương tự khi nhiều người tham gia giao thông cố tình băng qua đường sắt khi gác chắn đã đóng. Tuy nhiên đây là trường hợp quá nguy hiểm khi đoàn tàu đã đến quá gần.

Chị Minh kể lại khi đã kéo gác chắn, thấy bà cụ cố tình qua, chị đã nhắc nhở, nhưng bà vẫn cố tình qua gác chắn. Khi phát hiện sự việc chị đã phản ứng nhanh lao vào cùng đồng nghiệp cứu cụ già tránh được vụ tai nạn thương tâm.

Hành động dũng cảm cứu người của 2 nhân viên đường sắt đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng và phía công ty. Công ty CP đường sắt sài Gòn đã quyết định thưởng "nóng" cho 2 nữ nhân viên gác chắn trước hành đồng dũng cảm cứu người.

Theo Tiền Phong