NHẬN ÁN TÙ CHUNG THÂN VÌ VẬN CHUYỂN MA TÚY

Ngày 22/9, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với Nguyễn Văn Huyền Đức (SN 1997, trú tại phường Tây Lộc, TP. Huế).

Bị cáo Nguyễn Văn Huyền Đức tại tòa   

Theo cáo trạng, khoảng giữa tháng 12/2022, khi Đức đi chơi tại một quán bar ở TP. Huế đã làm quen với nam thanh niên tên Long (chưa xác định được lai lịch) và được Long gợi ý vận chuyển ma túy để nhận tiền công thì Đức đồng ý.

Vào sáng 10/1/2023, Long liên lạc với Đức và yêu cầu Đức đến khu vực ga Huế gặp một thanh niên (chưa xác định được lai lịch) nhận chiếc điện thoại có gắn thẻ sim để liên lạc với anh Võ Đ. H. (SN 1995, trú tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc), là quản lý xe khách chạy tuyến Lào - Huế, theo số đã được lưu sẵn trong điện thoại để nhận 3 thùng hàng có chứa ma túy với số tiền công là 5 triệu đồng.

Đến 13 giờ 50 cùng ngày, sau khi Đức nhận hàng tại cây xăng số 2 thuộc địa phận phường Tứ Hạ (TX. Hương Trà) và đang chờ bạn gái tới chở vào TP. Huế để cất giấu và giao lại cho Long thì bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt quả tang.

Trên cơ sở kết quả điều tra xác định được số ma túy mà Đức vận chuyển gồm 398,71gam ma túy loại Ketamine, 599,47 gam ma túy loại Methamphetamine và 160,34 gam ma túy loại MDMA.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi của mình, mong được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm trở về với gia đình.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử nhận thấy hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội. Vì vậy Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Huyền Đức tù chung thân về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Báo Thừa Thiên Huế online