HOAN NGHÊNH BỘ CÔNG AN XỬ LÝ NGHIÊM KHẮC CÁN BỘ SAI PHẠM

Bên hành lang Quốc hội ngày 19-11, nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ sự ủng hộ và hoan nghênh ngành Công an trong việc kiên quyết xử lý cán bộ có hành vi vi phạm.

Ngày 18-11, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội, Thái Nguyên đã có quyết định xử lý 3 cán bộ gồm: Thượng tá Thái Đình Hoài (Công an tỉnh Lai Châu) bị kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu CAND vì sử dụng bằng THPT giả; Thượng úy Nguyễn Xô Việt (Công an thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) bị giáng cấp bậc hàm và cho xuất ngũ vì hành vi hành hung 2 nhân viên của trạm dừng nghỉ trên cao tốc; Đại úy Lê Thị Hiền, người gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), bị giáng 2 cấp bậc hàm, buộc ra khỏi ngành.

Đại biểu Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội: Hoan nghênh Bộ Công an xử lý kịp thời, nghiêm khắc

Đại biểu Bùi Sỹ Lợi cho rằng việc Bộ công an xử lý nghiêm khắc, kịp thời 3 cán bộ có hành vi vi phạm, gây bức xúc dư luận hiện tính nghiêm minh của lực lượng bảo vệ pháp luật.

Đại biểu Bùi Sỹ Lợi

“Tôi cho rằng cách thức xử lý đó không chỉ là răn đe mà thể hiện tính kỷ luật cao. Lực lượng vũ trang không cho phép những cán bộ chiến sĩ như vậy. Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ thì tại sao lại có thể có hành động, cách thức, xử sự với dân như vậy, nó sẽ làm mất đi hình ảnh của công an nhân dân Việt Nam” – đại biểu cho biết đồng thời nhấn mạnh,  Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các địa phương xảy ra những cán bộ có hành vi vi phạm vừa qua rất kịp thời, đúng mực, rất nghiêm túc và cương quyết, thể hiện quyết tâm rất cao để xây dựng lực lượng công an của chúng ta trong sạch, vững mạnh.

Đại biểu Nguyễn Tiến Sinh (Hoà Bình): Đề nghị Bộ Công an nhân lên những gương người tốt việc tốt

 Cũng cho rằng những cán bộ như Lê Thị Hiền, Nguyễn Xô Việt ... chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”, đại biểu Nguyễn Tiến Sinh đánh giá rất cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của lực lượng công an nói chung. Song bên cạnh đó, ở đâu đó, cũng còn có những cán bộ chiến sĩ có hành vi thiếu chuẩn mực, điển hình là 3 trường hợp mà dư luận đang bức xúc thời gian vừa qua.

Đại biểu cũng khẳng định việc Bộ Công an chỉ đạo Công an các địa phương xử lý nghiêm khắc với 3 cán bộ công an có sai phạm này sẽ được đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với ngành công an – lực lượng bảo vệ pháp luật, bảo vệ nhân dân, khẳng định quyết tâm của lãnh đạo Bộ Công an, Công an các địa phương trong việc làm trong sạch lực lượng, củng cố hình ảnh của người chiến sĩ công an nhân dân trong xã hội.

Đại biểu Nguyễn Tiến Sinh

Đại biểu Nguyễn Tiến Sinh đề nghị Bộ Công an cần tiếp tục quan tâm đến việc nhân lên những tấm gương tốt, hạn chế những tiêu cực. Đặc biệt phải tiếp tục siết chặt kỷ luật, kiên quyết xử lý, thậm chí loại bỏ những "con sâu" ra khỏi lực lượng để xây dựng lực lượng này thực sự trong sáng, thực sự là công an của nhân dân, quan hệ máu thịt với nhân dân, vì nhân dân phục vụ

Theo CAND online