CÔNG AN XỬ LÝ NHIỀU ĐIỂM TRUYỀN ĐẠO TRÁI PHÉP Ở HUẾ

Theo công an, những người tham gia hội "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" ở Huế chủ yếu là sinh viên, người không có việc làm ổn định, điều kiện kinh tế khó khăn, tâm lý không ổn định.

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã phát hiện, xử lý 6 tụ điểm truyền đạo trái phép của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trên địa bàn. Công an cũng triệu tập nhiều người thuộc hội thánh này đến trụ sở làm việc.

Cong an xu ly nhieu diem truyen dao trai phep o Hue hinh anh 1
Nhiều người bị lôi kéo tham gia vào hội thánh. Ảnh: T.H.

Theo công an, những người tham gia hội thánh này ở Huế chủ yếu là học sinh, sinh viên, người không có việc làm ổn định, điều kiện kinh tế khó khăn, tâm lý không ổn định.

Họ phải đóng 1/10 thu nhập hàng tháng để sinh hoạt hội thánh và các khoản tiền đóng tự nguyện khác. Nếu không có việc làm, họ sẽ được hội bố trí đi bán hàng rong, tiền kiếm được đem về nộp cho tổ chức.

"Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" xuất hiện tại Thừa Thiên - Huế vào năm 2017 và phát triển mạnh vào năm 2018, thu hút hàng trăm tín đồ tham gia. Những hội này hoạt động trá hình dưới nhiều vỏ bọc khác nhau và thường xuyên thay đổi địa điểm sinh hoạt.

Theo Zing