CHỦ TỊCH TỈNH VIẾT TÂM THƯ GỬI DU KHÁCH GIỮA THỜI ĐIỂM DỊCH COVID-19

Ngày 20/2, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thư gửi đến các đối tác và khách du lịch trong thời điểm nền kinh tế bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Trong thư, ông Phan Ngọc Thọ cho biết, thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người, tác động đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo UBND tỉnh, sự vào cuộc đồng bộ, hiệu quả của nhiều cơ quan ban ngành và sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, đến nay trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào (người dân và du khách) bị nhiễm Covid-19.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo Trung tâm BTDT Cố đô Huế và các cơ quan đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Di sản Huế.

Thừa Thiên Huế vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện và thu hút du khách. Hiện các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra bình thường, các điểm tham quan, trải nghiệm Di sản Cố đô Huế như Hoàng cung, lăng tẩm, đền đài, chùa chiền, làng cổ, các không gian văn hóa, các điểm du lịch cộng đồng, thắng cảnh tiếp tục được nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng chương trình ưu đãi.

 

Thư của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế gửi các đối tác và khách du lịch trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch và nhân dân, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp du lịch, cộng đồng dân cư đã và đang chung tay, phối hợp chặt chẽ để kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh. Ngành du lịch, ngành y tế và các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, khách sạn, nhà hàng và đơn vị quản lý các điểm di tích đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như phát khẩu trang, dung dịch nước rửa tay cho du khách, phun khử trùng, cung cấp số điện thoại đường dây nóng và hướng dẫn cách thức phòng chống dịch.

“Tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo để các quý đối tác và khách du lịch biết, an tâm và tiếp tục chọn đất nước Việt Nam với điểm đến Thừa Thiên Huế an toàn – thân thiện – hấp dẫn trong các hành trình sắp đến”, ông Phan Ngọc Thọ viết.

 

Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 nhưng nhiều đoàn khách quốc tế vẫn chọn Huế là điểm đến du lịch an toàn.

Trước đó, tại hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn nhằm định hướng các giải pháp phát triển du lịch trước những ảnh hưởng do dịch Covid-19 được tổ chức mới đây, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Thừa Thiên Huế, những tác động ảnh hưởng đến du lịch sẽ ảnh hưởng đến phát triển kinh tế chung của tỉnh. 

"Tuy nhiên đây cũng là dịp để đánh giá lại thị trường và có sự chuyển đổi thị trường phù hợp, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và nâng cao chất lượng phục vụ du khách của ngành du lịch tỉnh nhà", ông Phan Ngọc Thọ nhận định.

Theo CAND