CẢNH GIÁC THẺ "LẠ" CHỨA MÃ QR TREO TRÊN XE, CỬA NHÀ

Chiều 8/7, lực lượng chức năng của tỉnh đã gửi thông tin để người dân trong toàn tỉnh nâng cao tinh thần cảnh giác trước thủ đoạn của đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo lực lượng chức năng, một số đối tượng lừa đảo treo các thẻ “lạ” có chứa mã QR lên xe, trước cửa nhà dân

Theo lực lượng chức năng, gần đây, có một số đối tượng lừa đảo treo các thẻ “lạ” có chứa mã QR lên xe, trước cửa nhà dân nhằm mục đích dụ người dân làm theo hướng dẫn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trên thẻ hướng dẫn, người dân muốn nhận số tiền ghi trên thẻ thì quét mã QR để liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng.

Tuy nhiên, thực tế khi quét mã QR sẽ dẫn tới một website đánh bạc và cá cược trái phép. Nếu người dân làm theo yêu cầu, điện thoại sẽ bị xâm nhập, bị chiếm quyền điều khiển và bị chiếm đoạt tài sản trong tài khoản ngân hàng.

Các thẻ "lạ" này có màu vàng, ghi số 50.000 đồng ở mặt trước. Mặt sau thẻ ghi nhiều thông tin hướng dẫn và kèm theo số thẻ, mật khẩu cùng mã QR.

Để không rơi vào bẫy của các đối tượng, người dân tuyệt đối không quét mã QR, không làm theo hướng dẫn trên thẻ "lạ" để tránh mất tài sản.

Không truy cập các địa chỉ trang website lạ hoặc cài app không rõ nguồn gốc. Chia sẻ, thông báo cho người thân biết để phòng ngừa. Báo cho công an gần nhất hoặc chụp hình ảnh đối tượng gửi công an để điều tra xử lý khi phát hiện trường hợp trên.

Báo Thừa Thiên Huế online