BỊ CAN TRƯƠNG HUY SAN VÀ TRẦN ĐÌNH TRIỂN ĐÃ KHAI NHẬN CÁC HÀNH VI PHẠM TỘI

Trả lời câu hỏi của báo chí về những hành vi vi phạm của bị can Trương Huy San (hay còn gọi là Osin Huy Đức) và Trần Đình Triển, Trưởng Văn phòng luật sư Vì Dân, Đoàn luật sư TP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an cho biết, bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển đã khai nhận hành vi phạm tội.

Theo đại diện Cơ quan ANĐT Bộ Công an, căn cứ kết quả điều tra, ngày 1/6/2024, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt, tạm giam đối với bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển cùng về tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Khoản 2, Điều 331 Bộ Luật Hình sự.

Bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển đã khai nhận các hành vi phạm tội -0
Bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển.

Kết quả điều tra đến nay xác định, bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển có hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền tự do dân chủ để đăng các bài viết có nội dung vi phạm trên mạng xã hội, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, các tổ chức, cá nhân. Đến nay, các bị can đã khai nhận hành vi vi phạm của bản thân.

Trước đó, Cơ quan ANĐT Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Hiện, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

CAND online