1 kiểm lâm Thừa Thiên - Huế bị bỏng khi dập cháy rừng

Ngày 1-7, Hạt Kiểm lâm Thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) cho biết trong quá trình chữa cháy rừng thông, một cán bộ của đơn vị bị thương, được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

 

1 kiểm lâm Thừa Thiên - Huế bị bỏng khi dập cháy rừng - ảnh 1
Ông Thạch bị bỏng ở mặt và bàn tay. Ảnh: CÔNG BẰNG

Theo đó, chiều ngày 28-6, nhận được tin báo có cháy rừng xảy ra tại phường Hương Hồ, ông Hà Văn Thạch (52 tuổi, cán bộ Hạt Kiểm lâm TX Hương Trà) cùng với nhiều người khác đến hiện trường để tham gia chữa cháy.

Trong quá trình chữa cháy cứu rừng thông của Hợp tác xã Nông nghiệp Hương Hồ 1, ông Thạch đã bị lửa bao vây, gây bỏng toàn mặt và hai bàn tay.

Nhận được thông tin ông Thạch bị thương, các ngành, đơn vị đã trực tiến đến bệnh viện thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình nạn nhân.

Tại Thừa Thiên - Huế, vào những ngày cuối tháng 6-2019 do thời tiết nắng nóng gay gắt nên đã liên tiếp xảy ra ba vụ cháy rừng tại 4 phường/xã thuộc thị xã Hương Thủy và Hương Trà, với tổng diện tích thiệt hại khoảng 82 ha.

Sau khi xảy ra các vụ cháy, Ban chỉ đạo tỉnh đã huy động hơn 1.600 người tham gia, gồm tất cả các lực lượng cùng phương tiện các loại để tổ chức cứu chữa, dập tắt các vụ cháy rừng, đến ngày 29-6 các vụ cháy đã dập tắt hoàn toàn. 

Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh