TẠI SAO LÀ “SỐ 21”

Phải chăng vì bệnh nhân số 21 có một thân phận “đặc biệt”? Sự “đặc biệt” ấy sẽ là cơ hội để kẻ xấu thực hiện âm mưu, ý đồ đen tối!

Sau khi thông tin về ông N. Q. Th, 61 tuổi được xác định dương tính với virus Covid-19 (bệnh nhận tứ 21) ngay lập tức nam bệnh nhân này được cộng đồng mạng “chăm sóc” rất tận tình, chu đáo. Tất nhiên, những kẻ “quan tâm” ông Th. thường là những kẻ chẳng lương thiện gì cho lắm, toàn những kẻ bấy lâu nay bất mãn, những chính trị gia nửa mùa chống phá đất nước và cả một hệ thống truyền thông chống Cộng hải ngoại! Thế nên “số 21” lại là tâm điểm của “nghị trường internet” và “thông tấn vỉa hè”, vì sao vậy?

Công an làm việc với đối tượng tung tin sai sự thật về bệnh nhân số 21.

Bởi là vì ông N.Q.Th. nguyên Chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội, Phó Chủ tịch Hội Đồng lý luận Trung ương của Đảng và là thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Với vai trò trên, ông Th. là người thuộc diện “chuyên gia lý luận”, một cán bộ cao cấp nghiên cứu đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có thể nói là “bộ não” của chế độ. Qua việc bộ nhọ, hạ uy tín cá nhân ông Th. mục đích của các thế lực thù địch là để xúc phạm, hạ uy tín tầng lớp trí thức, những nhà khoa học chính trị của Đảng, Nhà nước; qua đó hướng lái dư luận đến phủ nhận những giá trị lý luận, nền tảng tư tưởng của chế độ là chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; mất niềm tin với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cao hơn là tấn công, phá hoại công tác soạn thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng, tác động đến nhận thức, thái độ của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, kích động tâm lý chán nản, xem thường việc góp ý dự thảo, không tin tưởng với nội dung văn kiện Đại hội qua đó tạo điều kiện hướng lái, tác động thay đổi đường lối, chủ trương nhiệm kỳ mới theo ý đồ của chúng. Không gì nham hiểm bằng đòn đánh chí mạng vào não bộ của một cơ thể khác!

Các thế lực thù địch ráo riết thực hiện chiến dịch tung các thông tin về lối sống của ông Th. và hành trình công tác nước ngoài của đoàn công tác với các thông tin không kiểm chứng, chắp vá “nữa đỏ nữa đen”, những việc làm bình thường trong sinh hoạt của một con người nhất là đối với những cán bộ, viên chức có thu nhập, đời sống cao. Việc ông Th. làm việc, gặp gỡ, tiếp xúc tại cơ quan hoặc tham gia vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao khi chưa biết mình đã nhiễm virus Covid-19 là hết sức bình thường. Với thủ đoạn trên, các thế lực thù địch đã khơi gợi tâm lý bất mãn, đố kỵ về sự “bất công”, “bất bình đẳng” trong xã hội, hồ nghi về đạo đức, lối sống, thu nhập của quần chúng nhân dân đối với bản thân ông Th. nói riêng và cán bộ, đảng viên nói chung, làm mất niềm tin của nhân dân đối với cuộc chiến phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước.

Với luận điệu đòi kỷ luật ông Th.?và những người trong đoàn công tác như “đánh trúng tim” của dư luận nhất là số đảng viên lâu năm, số bất mãn, thiếu hiểu biết về công tác thi hành kỷ luật của Đảng. Với trường hợp của ông Th, một khi đã có dư luận phản ánh thì cơ quan kiểm tra Đảng phải vào cuộc tiến hành kiểm tra và nếu có dấu hiệu vi phạm Điều lệ Đảng, vi phạm các quy định của Đảng thì phải xử lý theo quy định. Việc làm này là tất yếu, vi phạm đến đâu xử lý đến đó, trong Đảng mọi đảng viên đều bình đẳng như nhau. Nếu ông Th. vi phạm kỷ luật Đảng nhưng hiện nay ông này đang mắc bệnh hiểm nghèo và đang được điều trị thì chưa thi hành kỷ luật trong thời gian điều trị, bên cạnh cái lý còn có cái tình, nhân văn của kỷ luật Đảng, của pháp luật. Tất nhiên với các đối tượng phản động, đối tượng tha hóa, biến chất trong con người họ chẳng bao giờ có cái gọi là “lý trí” và “tình cảm”!

Trong lúc toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ra sức chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, thì các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, đối tượng xấu lại cố tình lợi dụng tình hình dịch bệnh, lấy tiểu tiết, cá nhân để tấn công, chống phá Đảng, Nhà nước, làm hoang mang dư luận trong đó không ít cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân đã tỏ ra dao động và tiếp tay cho âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù.

Hơn bao giờ hết lúc này mỗi một cán bộ, đảng viên và người dân phải hết sức tỉnh táo trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, không để kẻ thù có thêm những “số 21” trong cuộc chiến đấu này!

AN THÙY