CẢNH GIÁC VỚI ÂM MƯU HẠ BỆ LÃNH TỤ CÁCH MẠNG

Trong những ngày qua, bọn phản động và cơ hội chính trị đang ra sức xuyên tạc, bóp méo sự thật việc xây dựng tượng đài lãnh tụ V.I. Lê nin tại thành phố Vinh với một âm mưu thâm độc, đen tối!

Không trừ một thủ đoạn nào, các đối tượng phản động, bọn cơ hội chính trị chộp lấy cơ hội. Chúng đưa ra luận điệu như: Sau khi Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, người dân đã kéo đổ, đập phá tượng Lê nin nhưng bây giờ Việt Nam lại cho dựng tượng? Hoặc như việc dựng tượng Lê nin ở Vinh là sử dụng tiền thuế của người dân, trong khi Nghệ An là một tỉnh nghèo,... Đủ thứ “lý do” để bịa ra hòng cản trở, kích động lòng dân bất thuận một việc làm hết sức ý nghĩa này.

Những lời xảo ngôn của TLTĐ và các đối tượng xấu nhằm hạ bệ lãnh tụ Lê nin.

Xin nói rõ, việc người dân một số nước thuộc Liên Xô cũ và Đông Âu kéo đổ tượng lãnh tụ Lê nin là câu chuyện của lịch sử nhưng đó không phải là bản chất của vấn đề mà đó chỉ là hành động của đám đông, hậu quả của những cuộc cách mạng màu do Mỹ và phương Tây đạo diễn trong thập niên 80, 90 của thế kỷ trước. Kéo đổ, đập phá tượng Lê nin - tức là đã kéo đổ được chế độ XHCN ở nước đó, đã làm sụp đổ hệ tư tưởng cộng sản,... thế nhưng không ít những người cách đây 30 năm tự tay mình đốt thẻ đảng viên giờ đây đã hối hận với việc làm của mình - những thứ “dân chủ” hão huyền không hề được có, một đời sống hậu Xô viết còn tệ hại hơn, bất công hơn, nghèo đói hơn. Và không phải hoàn toàn những tượng đài Lê nin đều bị phá đổ, vẫn còn nhiều nơi nhân dân các quốc gia, dân tộc dù đã thay đổi chế độ chính trị nhưng vẫn tôn sùng Lê nin, lý tưởng cộng sản vẫn còn sức sống mãnh liệt trong xã hội. Ở nước Nga, các thiết chế văn hóa, lịch sử, chính trị của Liên Xô và Lê nin vẫn được bảo tồn, các tượng đài Lê nin, lăng Lê nin vẫn tấp nập người thăm viếng, các quan chức nhà nước Nga dù ở đảng phái chính trị nào cũng đến viếng Lê nin như một biểu hiện thủy chung với lý tưởng trước đây.  Lý lẽ của kẻ thù thật thâm độc, chúng lấy việc đau lòng, sự kiện tạm bước lùi của phong trào cộng sản thế giới để làm hoang mang lòng người, ám chỉ sự sụp đổ của chế độ XHCN ở Việt Nam - điều này thật viễn vông!

Tượng đài Lê nin ở Châu Âu.

Việc xây dựng tượng đài Lê nin tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An còn có ý nghĩa về tinh thần đoàn kết quốc tế. Ở các nước phương Tây, trong đó có Nga hiện diện rất nhiều đại lộ, công viên mang tên Hồ Chí Minh, nhiều tượng đài của Bác được chính quyền và nhân dân sở tại xây dựng nên như là một biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng dân tộc, của khát khao độc lập, hòa bình. Càng có ý nghĩa hơn, khi tại tỉnh Ulyanovsk , Liên bang Nga - quê hương của lãnh tụ Lê nin và là tỉnh kết nghĩa với Nghệ An đã đã triển khai xây dựng trường học, đường phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đặc biệt, quần thể Tượng đài và Quảng trường Hồ Chí Minh được xây dựng trên khuôn viên có diện tích hơn 2.000m2 ở quận Zasniazhsky, thành phố Ulyanovsk.Đáp lại nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân quê Bác trước tấm chân tình của bạn, tỉnh Nghệ An xây dựng tượng đài lãnh tụ V.I. Lê nin tại khu vực trung tâm thành phố Vinh với tổng diện tích hơn 4000m vuông, phần tượng bằng đồng cao 3m được đúc tại Ulyanovsk tài trợ kinh phí hoàn toàn và vận chuyển đến Việt Nam. Nếu cứ khăng khăn lý do “nghèo” thì không bao giờ chúng ta có được những tấm lòng cao đẹp của quốc tế, không bao giờ chúng ta có những công trình mang ý nghĩa về chính trị, văn hóa, xã hội; là nơi giáo dục lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tất nhiên, “nghèo” cũng chỉ là cái cớ của bọn xấu, cũng như hằng năm chúng cũng “đòi được nghèo” để nói xấu chuyện bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán,... còn nhân dân ta nói chung và nhân dân Nghệ An có nghèo hay không thì đã quá rõ!

Phối cảnh công trình tượng đài Lê nin ở thành phố Vinh.

Qua sự kiện này, đáng buồn là không ít cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân nhất là cán bộ hưu trí, văn nghệ sĩ, trí thức,... do có tư tưởng bảo thủ, suy nghĩ lệch lạc lại bị tiêm nhiễm những luận điệu xấu của các cá nhân, tổ chức phản động, những thành phần cơ hội chính trị tiếp tay, phục vụ cho âm mưu hạ bệ hình ảnh lãnh tụ cách mạng vô sản quốc tế, người thầy, người đồng chí của chúng ta V.I. Lê nin mà không biết đằng sau là hạ bệ, làm sụp đổ của hệ tư tưởng Mác - Lê nin - một thủ đoạn quan trọng của âm mưu “diễn biến hòa bình”!

Văn Dũng