Thưởng thức văn hóa Hàn Quốc tại Festival Huế 2018

28/04/2018 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

 

Sáng 28/4, Không gian văn hóa Hàn Quốc do Hiệp hội nghề truyền thống Hàn Quốc tổ chức đã khai mạc tại Bảo tàng Văn hóa Huế. Đến dự lễ khai mạc có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.

Nghệ nhân Hàn Quốc giới thiệu sản phẩm với người xem

Không gian văn hóa Hàn Quốc giới thiệu đến công chúng 41 sản phẩm thủ công truyền thống của 41 nghệ nhân đến từ Hàn Quốc. Đây là những nghệ nhân có kinh nghiệm làm nghề trên 20 năm.

Người xem được ngắm những vật dụng được người Hàn Quốc sử dụng trong cuộc sống hàng ngày từ xa xưa đến những sản phẩm thời hiện đại, như: hộp mỹ nghệ, phụ kiện Hanbok, họa tiết hoa bằng gỗ, khăn, túi xách, hộp ham, mặt nạ, đai bụng, hộp bạc, lọ hoa, quạt, sàn gạo, trâm cài, dụng cụ điêu khắc, giày truyền thống làm bằng gỗ... Trong đó, chiếc gương làm bằng đồng là sản phẩm có tuổi đời từ 4.000 năm trước, được phụ nữ Hàn Quốc xưa sử dụng để trang điểm.

Không gian văn hóa Hàn Quốc thu hút nhiều người thưởng lãm

Trong thời gian diễn ra lễ hội, người dân và du khách có cơ hội được tham gia trải nghiệm kỹ thuật thủ công mỹ nghệ và mặc áo Hanbok truyền thống của Hàn Quốc.

Ông Lee Ga Rak, Chủ tịch Hiệp hội các ngành nghề truyền thống Hàn Quốc cho biết: “Dịp này, chúng tôi sẽ tổ chức lễ trao học bổng cho sinh viên Đại học Huế và giảng dạy về thủ công mỹ nghệ cho sinh viên”.

Triển lãm diễn ra đến ngày 2/5.