Nhật Bản: Số người thiệt mạng do mưa lũ tăng lên 141 người

10/07/2018 / SỰ KIỆN QUỐC TẾ

 

Thống kê sơ bộ của giới chức Nhật Bản cho thấy, tính đến ngày 10/7, số người thiệt mạng do lũ lụt và sạt lở đất ở nước này đã tăng lên đến 141 người.

Lũ lụt tại Nhật Bảng kéo theo nhiều hệ lụy khủng khiếpẢnh: CNA

Với tình hình này, hi vọng tìm thấy những nạn nhân còn sống khác đang ngày càng mờ nhạt.

Sau khi đợt mưa lớn cuối cùng kết thúc, ước tính vẫn còn hàng chục người bị mất tích. Nhân viên cứu hộ đã bắt đầu triển khai xâm nhập sâu hơn vào các khu vực khó tiếp cận để tìm kiếm những nạn nhân có thể còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

Dự kiến vào cuối tuần này, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ trực tiếp đến hiện trường để thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong những ngày vừa qua.

Được biết, có hơn 70.000 nhân viên cứu hộ đã và đang tiếp tục tham gia vào các hoạt động khai thông các cung đường bị hư hại, tiếp cận các khu vực bị cô lập do nước lũ, sạt lở đất ở vùng trung tâm và miền Tây Nhật Bản để kịp thời ứng cứu nạn nhân.

Trả lời báo giới truyền thông, một trong số những nhân viên cứu hộ cho biết: “Sau bốn ngày hứng chịu liên tiếp những đợt mưa lớn, hi vọng về việc tìm ra những nạn nhân còn sống là vô cùng mờ nhạt. Chắc chắn chúng tôi sẽ triển khai mọi nỗ lực để tiếp tục tìm kiếm, song các gia đình cũng nên chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất xảy ra”.