ASEAN nỗ lực ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố

06/10/2018 / SỰ KIỆN QUỐC TẾ

Theo tờ Xinhua, Hội nghị chống khủng bố Đông Nam Á 2018 vừa chính thức khai mạc vào ngày 4/10 sẽ thảo luận về các cách thức, chiến lược cụ thể để tiến đến phối hợp hiệu quả hơn trong công tác chống lại chủ nghĩa khủng bố.

ASEAN cần ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố, nhất là khủng bố mạng. Ảnh: FMT

Với chủ đề “Phương pháp tiếp cận tổng thể”, hội nghị kéo dài đến hết ngày 5/10 này bàn luận, đánh giá về bốn đầu mối quan trọng hỗ trợ các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) định hướng đúng đắn con đường triển khai chiến dịch chống lại mối đe dọa về khủng bố đang diễn biến hết sức phức tạp.

Được biết, các đại biểu đang chú trọng xây dựng khả năng phục hồi xã hội, cũng như tăng cường áp dụng biện pháp chống lại khủng bố quân sự, sử dụng các công nghệ tiên tiến và khám phá các lĩnh vực hợp tác để nâng cao năng lực tập thể của các nước thành viên ASEAN về chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng chính trị - an ninh Hoàng Anh Tuấn nhận định chủ nghĩa khủng bố vẫn là mối đe dọa nguy hiểm nhất đến hòa bình, an ninh, thịnh vượng của khu vực. Do đó, các nước cần tăng cường năng lực chống lại khủng bố, đặc biệt là khủng bố mạng, nhất khi một số nước ASEAN vẫn chưa được trang bị đầy đủ để đối phó với thể loại khủng bố này.

Theo Thừa Thiên Huế online