THỰC HƯ CÂU CHUYỆN THANH TRA GIAO THÔNG XỬ PHẠT SAI QUY ĐỊNH

07/03/2018 / GÓC CHIA SẺ

Huế mình mấy hôm ni tự nhiên nhiều chuyện. Anh chị em bàn phím đang cào mỏi tay vì phố đi bộ lát gỗ lim, thì lại ở đâu chui ra cái vụ THƯ GỬI ÔNG CHÁNH THANH TRA SỞ GIAO THÔNG THỪA THIÊN HUẾ CỦA MỘT BÀ NHÀ BÁO (chưa biết báo thật hay báo đêu) share đầy rẫy trên mạng làm mất mặt Huế quá. Nội dung tôi xin copy nguyên vẹn thế này nhé:
"Xin chuyển đến ông Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên Huế ý kiến phản ánh bức xúc của người dân 
Vào lúc 14h chiều nay (5/3), tại bãi đất trống gần đường Ông Ích Khiêm-Khu vực Đại Nội TP Huế đã xảy ra cuộc cãi vã kịch liệt giữa một số người dân xung quanh với đội thanh tra CSGT (thuộc Sở GTVT) do ông Đinh Văn Hùng làm đội trưởng.
Nguyên do: một tài xế xe 16 chỗ, biển số 43B02938 chở khách đi tham quan du lịch chạy xe lui vào bãi đất trống (từ Cửa Ngăn vào rẽ tay phải) để đậu đợi khách vào tham quan Đại Nội đã bị đội thanh tra của Sở GTVT nói trên đòi xử phạt. Sau khi tài xế xe này tranh cãi về luật anh ta không hề vi phạm, vì đây chỉ là khu đất ở của nhà dân, không hề có biển cấm dừng, cấm đậu, trước đây, một số lần chạy xe chở khách, anh và một số xe khác vẫn thường đậu ở đó. Những người dân sống gần đó cũng chạy lại ủng hộ người tài xế, cho rằng, Thanh tra GT của Sở đã xử phạt không đúng luật.
Theo tôi, không có bất cứ lý do gì để Đội thanh tra do ông Đinh Văn Hùng làm đội trưởng lập biên bản xử phạt tài xế xe mang biển số 43B02938; vì rằng, xe này nằm ở bãi đất trống không thuộc bất cứ con đường nào; khu vực bãi đất trống này cũng không hề có biển cấm dừng, cấm đậu. 
Xin chuyển clip, hình ảnh nơi xảy ra vụ việc để cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế xem xét phản ánh nêu trên."
BÂY GIỜ TÔI CHỈ RA TỪNG ĐIỂM CHO MỌI NGƯỜI XEM NHÉ:
- Đầu tiên: Bà nhà báo nói " tại bãi đất trống gần đường Ông Ích Khiêm-Khu vực Đại Nội TP Huế đã xảy ra cuộc cãi vã kịch liệt giữa một số người dân xung quanh với đội thanh tra CSGT (thuộc Sở GTVT) do ông Đinh Văn Hùng làm đội trưởng". TÔI NÓI RÕ ở đây không có bãi đất trống nhé (ai ở Huế cứ chạy qua coi cho rõ hí), đây là khu vực thuộc khoanh vùng bảo vệ di tích, không thể gọi là bãi đất trống. Ở đây, có nhiều hộ dân lấn chiếm đất di tích nhưng không chịu di dời (mặc dù đã nhận tiền đền bù từ lâu nhé).
- Tiếp nữa: "Sau khi tài xế xe này tranh cãi về luật anh ta không hề vi phạm, vì đây chỉ là khu đất ở của nhà dân, không hề có biển cấm dừng, cấm đậu" NÓI RÕ LUÔN, như đã nói ở trên, ở đây ko có đất của nhà dân nhé, Còn bảng cấm dừng, cấm đậu Cắm ở ngay đâu đường (từ ngã ba đường để cho mọi người cùng nhìn rõ nhé). Tôi gửi luôn hình ảnh cho mọi người cùng xem. Vậy đã rõ chưa nào, Thanh tra GTVT xử có đúng luật không? Mọi người tự trả lời hí.
NHÂN ĐÂY, TÔI NÓI CHO RÕ NGỌN NGÀNH CÂU CHUYỆN: Từ nhiều năm nay, việc các xe khách đậu, đỗ đón khách ở khu vực này rất lộn xộn gây ách tắc giao thông nghiêm trọng, làm mất mỹ quan và làm xấu hình ảnh du lịch Huế. Trước thực trạng đó UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đầu tư nhiều tỷ đồng để nâng cấp, chỉnh trang bến xe Nguyễn Hoàng (ngay trước cửa Ngăn) làm bãi đỗ xe du lịch phục vụ khách tham quan kinh thành Huế, rất thuận lợi cho khách du lịch. Sau khi có bãi đỗ xe Nguyễn Hoàng, tình hình được cải thiện rất nhiều. Đồng thời UBND Thành phố Huế đã ban hành quy định về việc đậu đỗ xe, đón trả khách tham quan ở khu vực này từ 3 năm nay, trong đó cấm đậu xe ở khu vực các trục đường nhỏ tại đây. Thế nhưng, nhiều xe du lịch không muốn vào bến (vì phải trả phí) lại đậu đỗ, đón trả khách lộn xộn nên Thanh tra Giao thông và CS113 luôn phải lập Tổ liên ngành để xử lý. Vi phạm nhiều nhất là xe 43, nhất là cánh HDV du lịch chui từ ĐN ra luôn tìm cách né tránh, ko phải vào bãi để khỏi tốn phí (tôi hỏi mọi người có ai đi trông xe mà ko tính công không?)
Tiếp nữa, vì sao một số người dân ở đây lại lăng mạ Tổ Thanh tra Giao thông và "bảo vệ" cánh lái xe. Tôi biết ở đây, nhiều hộ dân lấn chiếm đất di tích để làm nhà ở và buôn bán (đây là khu vực ngay dưới tường thành, thuộc khu vực 1 khoang vùng bảo vệ di tích), Tỉnh, thành phố đã đền bù, giải tỏa để trả lại nguyên vẹn di sản, phục vụ bảo tồn và phát triển du lịch. Thế nhưng nhiều hộ dân vì quyền lợi cá nhân, đã không di dời (mặc dù đã nhận đền bù) cố tình lập các điểm bán hàng rong rất mất mỹ quan, níu kéo khách du lịch vao đây.Chưa nói đến tôi còn biết ở đây có 1 đội quân chuyên cò khách tham quan (chủ yếu là lừa khách). số này thường dụ các lái xe vào đậu đỗ, trái phép tại cái điểm mà bà Nhà báo kia đã phản ảnh để vừa cò khách, vừa mua hàng lưu niệm cho các hộ dân này. Thế nên khi thanh tra giao thông xử lý các xe này mới có chuyện các bà nhao nhao lên chửi bới.
QUÝ VỊ CÒN ĐIỀU GÌ THẮC MẮC, CỨ HỎI, TÔI SẼ TRẢ LỜI.

Theo FB Nguyễn Thành