SỰ THẬT VỀ VỤ KHIẾU KIỆN CỦA BÀ TRẦN THỊ KIM CHI

13/11/2018 / GÓC CHIA SẺ

Trên mạng internet ngày 11/10/2018 xuất hiện kênh video CHTV của Lê Dũng VoVa phát cuộc nói chuyện với bà Trần Thị Kim Chi, trước đây trú tại 24 Ngô Thế Lân, phường Tây Lộc, thành phố Huế về vụ khiếu kiện của bà Chi với chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế liên quan đến dự án chỉnh trang, tôn tạo sông Ngự Hà. Điều đáng nói nội dung phản ánh không đúng sự thật, mang tính xuyên tạc vụ việc, bôi nhọ lãnh đạo và chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế.

Video livestream của Le Dung VoVa và bà Chi

Nói về quá trình thực hiện dự án, sau khi chính quyền thành phố Huế hoàn thành đền bù, giải tỏa, tái định cho 120 hộ dân thuộc khu vực sông Ngự Hà từ 2005 đến nay, hầu hết các hộ dân đều đã ổn định cuộc sống, không có khiếu kiện khiếu nại gì. Đối với bà Chi, mặc dù chỉ là hộ phụ, bà vẫn được nhận tiền đền bù, được cấp cho 1 căn hộ tại khu chung cư Hương Sơ. Sau đó, bà đã kiến nghị bán thanh lý căn hộ và nhận được số tiền 237.696.000đ, đồng thời ký bản cam đoan tự lo chổ ở, chấm dứt việc khiếu nại, kiến nghị liên quan. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, bà Chi lại lật lọng, tiếp tục nhiều lần kéo ra Hà Nội để khiếu kiện, gây rối kéo dài đến nay. Từ ngày 13/11/2017, UBND tỉnh T.T.Huế ban hành thông báo về việc chấm dứt thụ lý đơn và từ chối tiếp công dân đối với bà Trần thị Kim Chi. Gần đây nhất bà Chi đã liên hệ với Lê Dũng VôVa để làm clip phát tán trên mạng Internet.

Bà Chi trong một lần khiếu kiện tại Hà Nội

Liên quan đến việc giải quyết khiếu kiện của bà Chi, chính quyền tỉnh T.T.Huế đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đơn khiếu nại của bà Chi đã được UBND thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xem xét giải quyết thấu tình đạt lý. Mặt khác, thể theo nguyện vọng, bà Chi đã nhận căn hộ, đề nghị bán thanh lý và nhận tiền, đồng thời viết cam kết chấm dứt khiếu nại. Tuy nhiên, bà Chi thường xuyên kéo ra Hà Nội, đến trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước và nhà riêng các vị lãnh đạo thực chất là lợi dụng khiếu kiện để ăn vạ, gây rối trật tự công cộng. Với những hành vi vi phạm pháp luật này, bà Chi hoàn toàn có thể bị xử lý phạt hành chính hoặc khởi tố về hình sự. Hoạt động gây rối tại Hà Nội, nhất là vào các dịp lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước đã khiến chính quyền tỉnh T.T.Huế phải nhiều lần cử người ra Hà Nội vận động và đưa bà về địa phương, gây tốn kém rất nhiều về công sức, tiền của. Tại địa phương, do hiện không có nơi ở cố định, chủ yếu thang lang đi khiếu kiện, để thể hiện chính sách nhân đạo, chính quyền địa phương đã giải quyết cho bà vào ở tại trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh T.T.Huế. Tuy nhiên Dũng và bà Chi lại xuyên tạc cho rằng bị bắt cóc, giam lỏng trong khi vẫn có thể tự do ra Hà Nội để tiếp tục kiện cáo, gặp gỡ Dũng.

 

Dũng Vova là ai? Tên thật là Lê Văn Dũng, sinh ngày 10/10/1970 tại Hà Nội, hiện trú tại 54B Hà Trì, Phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội, chủ kênh thông tin CHTV trên Internet và trang Facebook Người Việt Xấu Xí. Dũng chuyên hành nghề “dân chủ”, thường xuyên thực hiện “livestream” trên Facebook tự sướng về các vấn đề chính trị, xã hội, mà chủ yếu là xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, cán bộ lãnh đạo để kiếm cơm. Dũng thể hiện quan điểm chống đối chính quyền quyết liệt thông qua việc tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và vu cáo chính quyền; thường xuyên kích động người dân cũng như trực tiếp tham gia các vụ biểu tình dưới danh nghĩa chống Trung Quốc, bảo vệ môi trường, biển đảo…

          Mỗi người dân đều phải sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, không ai có thể đứng trên pháp luật. Thiết nghĩ bà Trần Thị Kim Chi cần chấp nhận kết quả giải quyết của chính quyền khi vẫn còn đang được đối xử ưu ái, nhân đạo. Nếu không tỉnh ngộ, cấu kết với các đối tượng có tư tưởng thù địch thì sớm muộn cũng được “nhập kho”.

 H.Đ