Vietcombank lên tiếng về vụ khách hàng Huế mất hơn 50 triệu đồng

20/03/2019 / CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Đại diện Vietcombank cho biết, ngân hàng đã khoanh giữ được hơn 30 triệu đồng cho khách hàng, đồng thời tích cực phối hợp với đối tác và cơ quan chức năng tiếp tục xử lý để đảm bảo tối đa quyền lợi.

Trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã đăng tải thông tin về việc anh Lộc (một khách hàng ở Huế) mất 50 triệu đồng trong tài khoản Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank- VCB) do ấn vào một đường link giả mạo và đã cung cấp toàn bộ thông tin bảo mật của dịch vụ ngân hàng điện tử kể cả mật mã OTP cho đối tượng lừa đảo tại bài viết Mất hơn 50 triệu đồng trong tài khoản tại Vietcombank sau 1 cú click .

Sáng nay, đại diện ngân hàng này đã trao đổi với An ninh tiền tệ về sự việc trên. Theo đó, Vietcombank khẳng định, ngay sau khi sự việc xảy ra, phía ngân hàng đã cùng phối hợp với khách hàng thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng.

Giao diện Website https://www.nhan-tien-quoc-te.com/ khi anh Lộc click vào...

Trong tổng số tiền 50 triệu đồng nói trên, Vietcombank đã khoanh giữ được hơn 30 triệu đồng và đã thông báo cho khách hàng trong ngày 13/3/2019. Hiện nay, Vietcombank đang tích cực phối hợp với đối tác và các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý để đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

Hành vi lừa đảo trên của kẻ gian là không mới, nhiều ngân hàng đã liên tục cảnh báo về việc này trong đó có Vietcombank. Thực tế thời gian qua, phía Vietcombank cũng đã tiếp nhận các trường hợp khách hàng bị lừa đảo dẫn đến mất tiền trong tài khoản với nguyên nhân được xác định do khách hàng để lộ các thông tin ngân hàng như tên truy cập, mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng điện tử, thông tin thẻ ngân hàng... và đã tiếp tục đưa ra cảnh báo tăng cường bảo mật thông tin để tránh bị lừa đảo dẫn đến mất tiền trong tài khoản.

Anh Lộc viết tường trình gửi An ninh tiền tệ.

Trong quá trình giao dịch ngân hàng và sử dụng thẻ, nếu khách hàng cần giải đáp, tư vấn dịch vụ hoặc hỗ trợ trong các trường hợp cần thiết thì liên hệ trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7 hoặc các điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng trong giờ làm việc.

Trao đổi lại, anh Lộc xác nhận, ngay sau khi sự việc xảy ra, phía Hội sở Vietcombank đã trực tiếp liên hệ với anh Lộc để giải đáp và khắc phục sự cố trên. Vietcombank cũng đã thông báo, giữ lại được cho anh số tiền hơn 30 triệu đồng và sẽ sớm trả về tài khoản của anh, còn số tiền còn lại, phía ngân hàng sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra, xử lý.

An ninh tiền tệ