Huế: Xử phạt doanh nghiệp lấy đất nhà nước cho tư nhân thuê

13/01/2019 / CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Một công ty ở Thừa Thiên Huế đã bị cơ quan chức năng của tỉnh này xử phạt vi phạm hành chính vì tự ý lấy tài sản gắn liền với đất được Nhà nước cho thuê rồi cho tư nhân thuê và thu tiền.

Ngày 12/1, trao đổi với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, ông Phan Văn Đáng - Chánh thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, vừa ban hành Quyết định số 36/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư xây dựng số 32 Hà Nội.

Theo tìm hiểu của PV, khu đất số 40, Trần Thúc Nhẫn, phường Vĩnh Ninh đang được Nhà nước cho thuê sử dụng làm văn phòng và khách sạn Bến Ngự.

Tuy nhiên, Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư xây dựng số 32 Hà Nội đã thực hiện hành vi tự ý cho 04 hộ kinh doanh thuê tài sản gắn liền với đất được Nhà nước cho thuê, thu tiền thuê đất hàng năm tại địa chỉ số 40 đường Trần Thúc Nhẫn, phường Vĩnh Ninh (TP Huế).

Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư xây dựng số 32 Hà Nội đã tự ý cho thuê Khu đất số 40 Trần Thúc Nhẫn để thu tiền hằng năm.

Trong quyết định của Chánh thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên -Huế, Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư xây dựng số 32 Hà Nội bị áp dụng hình thức xử phạt với số tiền 11.000.000 đồng.

Đồng thời, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là nộp lại số tiền 1.012.707.000 đồng có được từ việc cho thuê tài sản gắn liền với đất không đúng quy định của pháp luật.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 28/12/2018, thời hạn chấp hành nộp tiền phạt và số tiền có được từ việc cho thuê tài sản gắn liền với đất không đúng quy định của pháp luật là 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định này.

Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Theo MT&ĐT