VỢ CỦA THÀNH VIÊN TRỤ CỘT PHÁP LUÂN CÔNG Ở MỸ CHẾT VÌ UNG THƯ.

08/01/2019 / BLOG PHẢN BIỆN

Người ta nói rằng vợ của Sen Yang, một thành viên trụ cột của Pháp Luân Công ở Mỹ, đã qua đời vì bệnh ung thư buồng trứng và ung thư phổi vào năm 2015.

Sen Yang

Sen Yang, gốc Hán, được sinh ra ở Bắc Kinh tháng 05 năm 1961. Ông tốt nghiệp khoa Kỹ thuật Phát thanh của Đại học Thanh Hoa. Ông có bằng thạc sĩ về Vật lý từ Viện Công nghệ Stevens và bằng Tiến sĩ vật lý từ Viện Công nghệ Georgia. Bây giờ ông làm việc cho hãng Motorola. Sen Yang là một thành viên trụ cột của Pháp Luân Công ở Mỹ và bây giờ giữ chức Chủ tịch của Trung Quốc Pháp Luân Công Hội tại Hoa Kỳ và được mệnh danh là một "nhà khoa học" trên trang web của Pháp Luân Công.

Ji Mei, còn được gọi là Yang Xiaomei, được sinh ra ở Bắc Kinh vào năm 1962. Cô di cư đến Illinois, Mỹ vào năm 1992. Cô từng liên tiếp giữ chức Giám đốc chi nhánh Chicago Truyền hình Tân Đường Nhân và là phóng viên của Đài Truyền hình Tân Đường Nhân (Bắc Mỹ), một đài truyền hình trực thuộc Pháp Luân Công.

Theo lời của Lý Hồng Chí, người đứng đầu Pháp Luân Công, thì ông có thể "làm sạch cơ thể" của những người theo ông để họ không bị mắc bất kỳ bệnh tật gì. Tuy nhiên theo tin tức nội bộ, trong tháng 02 năm 2015, Sen Yang bị polyp túi mật và trải qua một cuộc phẫu thuật cắt bỏ túi mật.

Lý Hồng Chí tự xưng là "đấng sáng tạo ra thế giới"

Ngày 25.2.2006, Lý Hồng Chí đã huyênh hoang tại đại hội ở Los Angeles rằng: "Tôi đã xoá tên của tất cả các đệ tử của tôi trong danh sách Tử thần rồi, tuy nhiên tên của những thường dân thì vẫn nằm trong danh sách đó."

Thật không may, Ji Mei, vợ của Sen Yang thành viên trụ cột của Đài Truyền hình Tân Đường Nhân, không được “đặc ân” như vậy. Cô qua đời vì bệnh ung thư buồng trứng và ung thư phổi vào năm 2015.

Sau cái chết của cô, Sen Yang và Pháp Luân Công đã dấu diếm và chặn mọi thông tin về cái chết của cô và không tổ chức tang lễ cho cô.

Dịch từ: http://www.facts.org.cn