LINH MỤC NGUYỄN HUYỀN ĐỨC VÀ MỐI LIÊN HỆ VỚI VƯỜN RAU LỘC HƯNG

03/03/2019 / BLOG PHẢN BIỆN

Sau những tháng ngày lặn mất tăm vì cái nhục nhã dẫn gái vào khách sạn bị phát hiện, thì nay linh mục Nguyễn Huyền Đức lại đánh dấu sự trở lại của mình bằng những lời lẽ công khai chống phá chính quyền và người dân tại Việt Nam.

Linh mục Nguyễn Huyền Đức cấu kết với các đối tượng phản động ở nước ngoài (Ảnh cắt từ video clip của Hiệp Nguyễn)

Nói như vậy là vì hiện nay, linh mục Nguyễn Huyền Đức đang du hí ở Châu Âu, lúc thì ở Đức, lúc ở Pháp và dịp đầu năm mới vừa qua, ông Đức đang ở Na Uy để cùng Hiệp Nguyễn chém gió về Việt Nam. Tất nhiên, trong cuộc nói chuyện đầy sự hợm hĩnh, cười cợt cho thấy sự yếu kém về hiểu biết về chính trị, xã hội tại Việt Nam, họ chỉ nói chung chung những câu khuôn sáo và không ngừng “chào năm mới”,... và đem vụ cưỡng chế thu hồi đất ở vườn rau Lộc Hưng ra bình luận, xuyên tạc.

Trong câu chuyên ông Nguyễn Huyền Đức đã khoe rằng bản thân mình và Đan viện Thiên An có “một chút tài sản ở đó (Lộc Hưng) để lỡ may anh em tù nhân lương tâm về không có nơi ở cũng như số thương phế binh cộng hòa (ngụy quân) về đó ở”. Theo lý giải của ông Đức đó như một hành động “trả ơn” dân vườn rau Lộc Hưng đã luôn đồng hành với Đan viện Thiên An trong những vụ gây hấn, cướp đất, phá rừng tại xã Thủy Bằng những năm ông này làm Bề trên Giám quản. Ông Đức cũng không ngừng ngại kể rằng chính dân vườn rau Lộc Hưng luôn là những người đầu tiên tán phát, hô hào những lý lẽ vô lý, những hành vi ngang ngược, “vô pháp vô thiên” của Đan viện Thiên An. Cho nên, trong những chuyến đi vào thành phố Hồ Chí Minh, ông Đức phải đến đây đầu tiên.

Linh mục Nguyễn Huyền Đức trước và sau khi cưỡng chế rất quan tâm đến Lộc Hưng, không chỉ vì ở đó là các hộ dân công giáo (thuộc giáo xứ khác, thuộc quyền chăn dắt của linh mục khác) và khối tài sản của ông ta và Đan viện tại đây . Nhưng cũng như với những hộ “dân gian” tại Lộc Hưng ông ta không có quyền sở hữu vì nó là bất hợp pháp.

Ngoài những lý do đã nêu trên thì chúng ta đã từng chứng kiến cơ quan chức năng phát hiện những phòng thu âm, nhiều thiết bị ghi âm, ghi hình phục vụ cho việc tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Nên nhớ rằng “Amen TV” là kênh truyền thông phản động của Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, rất nhiều lần số này như linh mục Trương  Hoàng Vũ, Huyền Trang,... (như lời ông Đức khẳng định) đã đến Đan viện Thiên An để thực hiện những video clip xuyên tạc sự thật, đổi trắng thay đen, ngược lại những video clip do các tu sĩ Đan viện Thiên An quay đều được phía Amen TV biên tập và phát tán với những nội dung sai sự thật đến mức những người đã chứng kiến mọi việc đều thốt lên “làm truyền thông nhưng với AmenTV sự thật đã phải chào thua” và như ông Đức kể thì chính dân vườn rau Lộc Hưng là những người đã luôn luôn “ủng hộ” phía Đan viện Thiên An! Chỉ có như vậy, ông Đức và phía Đan viện Thiên An mới tỏ ra thương cảm cho dân Lộc Hưng, cho dù chả oan tí nào.

Linh mục Nguyễn Huyền Đức công khai mối quan hệ với các hộ dân tại vườn rau Lộc Hưng

Bên cạnh đó, qua câu phát biểu của ông Nguyễn Huyền Đức chúng ta thấy rằng ông linh mục này đã công khai đứng về phía các tổ chức phản động, chống phá Nhà nước Việt Nam  khi chính Nguyễn Huyền Đức gọi những ngụy quân, ngụy quyền, số đối tượng đã ra tù, vào khám là anh em cũng như công khai hỗ trợ vật chất, nơi ăn ở, hoạt động cho cái gọi là “tù nhân lương tâm” và những kẻ bán nước, quay mũi súng vào nhân dân. Một điều minh chứng rõ nhất đó là, ông Đức đã chấp nhận đứng dưới lá cờ 3 que trong nhà Hiệp Nguyễn, điều này có thể vô tình hay cố ý nhưng những gì ông ta thể hiện bằng lời nói và hành động lâu nay thì đã minh chứng việc ông ta đã đi theo con đường nào. Nguyễn Huyền Đức không có “phước phần”như Mẹ Nấm, Cù Huy Hạ Vũ, Nguyễn Văn Hải,... được đè đầu xuống choàng lên cổcái khăn vàng 3 sọc đỏ nhưng bản chất của ông Đức thế nào cũng đã quá rõ ràng. Thời gian qua ông Đức đi đâu? ngoài cái lý do đi “chữa bệnh” vì ăn chơi tác táng ông Đức đã được các tổ chức phản động triệu tập tham dự các khóa “nâng cao trình độ”chống phá cách mạng.

Sinh ra và lớn lên trưởng thành trong môi trường của một xã hội công bằng, dân chủ, bản thân ông Đức chưa hề biết chiến tranh là gì, chưa biết được những tội ác và chế độ Mỹ ngụy đã gây ra cho đồng bào mình thế mà nay ông Đức quay sang đạp đổ những gì xã hội đã vun đắp cho ông ta và tôn thờ những kẻ bán nước, cướp nước, phủ nhận những hy sinh xương máu của những người thân trong gia đình, dòng tộc, quê hương.

Nếu ông Nguyễn Huyền Đức với tấm lòng nhân ái của người tu hành thì trước tiên xin hãy trả lại những gì ông đã gây ra cho người dân xã Thủy Bằng trong suốt hơn 4 năm ông làm Giám quản tại Đan viện Thiên An, trong đó hiện nay phía gia đình ông Nguyễn Viết Củ đang mong ông chỉ nơi chôn vùi hài cốt người thân để tròn đạo hiếu.

Tiếp: Giọt nước mắt của người còn sống!

LÊ PHƯƠNG THẢO