LINH MỤC NGUYỄN HUYỀN ĐỨC - GIỌT NƯỚC MẮT CỦA KẺ CƯỚP

26/02/2019 / BLOG PHẢN BIỆN

Tâm bất chính thì hành vi tất bất minh, đúng vậy kẻ ăn cướp thì sẽ không bao giờ giành cho người khác những giọt nước mắt, cho dù có cố thể hiện ỉ ôi. Ông Nguyễn Huyền Đức cũng vậy vừa qua ông ta đã “khóc” rất nhiều cho dân ở vườn rau Lộc Hưng

Linh mục Nguyễn Huyền Đức phát biểu xuyên tạc trên internet cùng các đối tượng phản động

Dĩ nhiên, ông Đức cười rất tươi, rất sảng khoái bởi ông ta là một kẻ cướp của người khác khi còn tại chức Bề trên Giám quản Đan viện Thiên An (Thừa Thiên Huế), ông không ngừng ngại cùng với tay Hiệp Nguyễn (người Việt quốc tịch Na Uy) thể hiện sự “sẻ chia” với dân “gian” Lộc Hưng. Một nụ cười luôn tươi rói trên đôi môi, những tràn cười vui vẻ nhường như không hề ăn khớp với chủ để mà cuộc live stream của Hiệp Nguyễn. Có lẽ dân Lộc Hưng xem xong cũng chua chát rằng ông linh mục này đang lấy  mình ra để làm trò tung hứng cho bản thân mình.

 Nói Nguyễn Huyền Đức là kẻ cướp hoàn toàn không sai chút nào, xin điểm lại những thành tích “cướp phá” của vị linh mục này: Từ 2014 đến tháng 2/2018, sau khi nhận chức Linh mục Bề trên Giám quản Đan viện Thiên An, ông ta đã kết nạp vô số những thành phần du côn, du đãng, nghiện ngập, hút chích vào Đan viện Thiên An, đẩy những vị tu sĩ đoàng hoàn ra khỏi Đan viện (trong đó đáng tiếc là trường hợp Linh mục Trần Văn An hiện đang ở Quảng Trị), cô lập các thầy tiền bối lớn tuổi nhưng có mối quan hệ gắn bó với người dân địa phương. Nguyễn Huyền Đức đã chỉ đạo số đàn em vừa lén lút vừa công khai đầu độc, bức hại hàng chục cây thông cổ thụ tại khu vực Đồi Thiên An thuộc sự quản lý của Nhà nước đồng thời chặt phá cây trồng, ngang nhiên cắm mốc. lấn đất của nhiều hộ dân thuộc hai thôn Kim Sơn và Cư Chánh 1 với lý do để lấy lại đất của Đan viện. Tự ý xây dựng một số công trình tôn giáo trái phép ngoài khuôn viên Đan viện, thuê xe về múc phá con đường dân sinh để cản trở việc đi lại và chữa cháy rừng bất chấp sự phản đối của chính quyền, người dân trong đó có cả giáo dân. Độc ác hơn, chính ông Đức đã chỉ đạo một số tu sĩ đào phá 02 ngôi mộ của gia đình ông Nguyễn Viết Củ, Nguyễn Viết Chính (thôn Kim Sơn) để lấn đất của gia đình này.  Khi chính quyền và người dân đến yêu cầu phía ông Nguyễn Huyền Đức chấm dứt ngay những hành vi ngang ngược trên thì đã bị các tu sĩ hay nói đúng hơn là những tay anh chị giang hồ, đám đệ tử của linh mục Bề trên đuổi đánh, vác dao chém bị thương, xua chó becgie ra cắn. Trong mọi việc, ông Đức chỉ đứng ở đằng sau chỉ đạo, đứng xung quanh bảo vệ ông ta là một vòng tròn nhiều người phụ nữ,Nguyễn Huyền Đức đã biến Đan viện Thiên An thành một nơi bất khả xâm phạm thậm chí đi ngang qua cũng không được bởi ngay lập tức sẽ có rất đông tu sỹ hung dữ, tay lăm lăm vũ khí ra xua đuổi. Đan viện Thiên An đã tự mình cô lập với người dân địa phương, khác với ngày trước là sự hòa đồng lương - giáo một nhà thì nay là cừu thù.

Tu sĩ Đan viện Thiên An có những hành vi côn đồ với người dân

Cuộc sống của người dân xã Thủy Bằng thật sự bớt căng thẳng từ sau khi ông Nguyễn Huyền Đức bị đổi đi và thay về là linh mục Đặng Hùng Tân - một Bề trên Giám quản khác hẳn với sự tham lam, ác độc của ông Đức, tuy vậy chính ông Tân với bản chất an phận của mình đã nhiều lần bị đám đồ đệ của Nguyễn Huyền Đức ép buộc ra mặt để tiếp tục gây hấn với chính quyền và người dân. Xin nói rõ vì sao ông Nguyễn Huyền Đức đang một tay vẫy vùng, một “cường hào ác bá” ở Thủy Bằng thì đột ngột bị mất chức và phải ra đi. Chuyện rằng người ta phát hiện ông Đức cặp bồ với một cô gái trẻ, hai người dắt tay nhau đi vào khách sạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ chẳng ai nhận ra cặp tình nhân ăn vụng buổi trưa nêu nhân viên lễ tân không phát hiện ông Đức còn đang mặc áo của nhà dòng và đến hỏi xin bao cao su để hành sự. Thế là đổ vỡ, bị bắt quả tang khi đang ăn nằm với nhau. Ấy vậy mà ông Đức lại còn phân bua: đây là cô cháu họ của mình, ôi trời hóa ra họ đang loạn luân hay sao? Trên mạng xã hội nhanh chóng lan truyền những hình ảnh “đẹp mặt anh thư” của ông Đức và cô “cháu họ” và chuyện gì đến sẽ đến cha Đức đành cuốn gói ra đi để lại một di sản đầy nhục nhã cho Đan viện Thiên An.

Thế đấy, dân Lộc Hưng đừng mong nhận được từ ông Nguyễn Huyền Đức một giọt nước mắt nào dĩ diên các vị cũng chả cần thứ giả tạo ấy vì dù sao cũng đang hả hê với một cục tiền cướp được từ Nhà nước. Xin thông cảm cho ông Đức, giờ đây ông ta cần phải lấy các vị dân oan - dân gian Lộc Hưng để diễn tuồng “cá sấu khóc than” kiếm cơm qua ngày. Đúng là trò đời kẻ cướp này lợi dụng kẻ cướp kia mà thôi!

Lê Phương Thảo