DÙNG TIỀN XU QUA BOT: NHÓM THANH NIÊN BỊ DÂN HUẾ LÊN ÁN

25/12/2017 / BLOG PHẢN BIỆN

 

 

            Sau khi trên mạng xã hội xuất hiện clip, ""tại Trạm thu phí đường bộ (BOT) Bắc Hầm Hải Vân một nhóm thanh niên dùng tiền mệnh giá nhỏ để trả phí"" được đăng tải. Clip trên đã bị nhiều cư dân mạng xã hội ở Huế lên án gay gắt.

          Sau đó trên nhiều fanpage ở Thừa Thiên Huế lan truyền một clip ghi lại cảnh một nhóm thanh niên nói giọng miền Nam khi đi qua BOT Bắc Hầm Hải Vân đã cố tình dùng tiền xu mệnh giá nhỏ để thanh toán phí. Một nam thanh niên ngồi trong xe đưa từng đồng xu một cho nữ nhân viên của trạm, sau đó nam thanh niên này còn đòi tự đếm lại số tiền xu trên, trước những hành vi của nhóm thanh niên các nhân viên của BOT vẫn rất bình tĩnh. Sự việc diễn ra hơn  1 tiếng đồng hồ và được nhiều người dân xung quanh, nhân viên của trạm và tài xế chứng kiến, khi bị nhiều người phản ứng vì gây ra ách tắt giao thông nhóm thanh niên kia mới chịu bỏ đi. Trên mạng xã hội, đa số cư dân mạng phản đối việc làm trên, họ cho rằng hành vi trên của nhóm thanh niên là “xàm” và để “muốn nổi tiếng theo kiểu trẻ trâu”. Một số ý kiến khác khuyên can các thanh niên trên, như bình luận của bạn ThanhNga Nguyễn Thị “Ở Huế khg (không) có hiệu ứng dây chuyền như trong đó (BOT Cai Lậy) đâu bác tài”, người dùng Nguyễn Ích Kỳ bình luận “Huế ko (không) phải như trong nớ mô anh”. Thậm chí còn có người đề nghị cơ quan chức năng giải quyết kiên quyết với những hành vi trên “Cơ quan Nhà nước phải mạnh tay hơn nữa để Huế của chúng ta yên ổn làm ăn” hay “Huế nhìn hiền rứa chứ mấy anh tài đừng thấy hiền mà ra gây nghe, dân Huế đập cho toạc đầu hết tiền xu luôn” của ban Minh Tranvan. Bạn Nhan Phan yêu cầu “Hãy để cho Hue (Huế) bình yên”.

          Cũng liên quan đến vụ việc trên, người dùng facebook cũng tỏ ra “thích thú” với thái độ và cách làm việc bình tĩnh của nữ nhân viên BOT Bắc Hầm Hải Vân. Bạn Lisi Truong bình luận “Phục chị ni ghê, gặp mình là nổi máu rồi”, “Gái Huế lì ghê mấy cha nội từ trong ra khiếp chưa” của bạn nam Hùng Trần.

          Như vậy đủ thấy hành động của nhóm thanh niên dùng tiền xu để thanh toán qua BOT Cai Lậy trên đã gây ra sự bất bình trong dư luận ở Huế, người dân ở Huế đã nhận thức được sự việc ở BOT Cai Lậy không liên quan gì đến các BOT ở Thừa Thiên Huế.

                                                                                                          P.T.H.A