ĐÀM VĨNH HƯNG VÀ

27/11/2018 / BLOG PHẢN BIỆN

Có thể nói chỉ với một hành động thiện nguyện nhỏ ngay trên thủ phủ của những kẻ chống cộng cực đoan ở Mỹ, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã “tát thẳng tay” vào mặt những kẻ cố chấp, ngu dốt chống Cộng ở hải ngoại.

Chuyện là mỗi lần những nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam có show diễn ở nước ngoài để phục vụ đồng bào người Việt Nam xa Tổ quốc thì i như rằng sẽ có không ít thì nhiều những ông già bà cả người Việt đi ... biểu tình phản đối. Đàm Vĩnh Hưng cũng vậy, trong rất nhiều lần lưu diễn ở nước ngoài mà nhất là tại Mỹ đã có đông đảo người Việt Nam đến la ó trước địa điểm anh hát. Người ta căng băn rôn, khẩu hiệu phản đối Đàm Vĩnh Hưng sang Mỹ, cấm được hát,... với lý do rất vô lý “Đàm Vĩnh Hưng là văn công Cộng sản”, “Đàm Vĩnh Hưng đang thực hiện Nghị quyết 36 của Đảng Cộng sản”,... họ còn cầm cả những lá cờ vàng 3 sọc đỏ - cờ của chế độ ngụy đã sụp đổ hơn 40 năm nay. Rõ ràng họ là những kẻ nuối tiếc quá khứ, mang lòng căm thù chính tổ quốc, đồng bào mình, ích kỷ cá nhân đến ngu muội mà không biết những trò biểu tình phản đối những nghệ sĩ nổi tiếng từ Việt Nam sang biểu diễn chỉ là một trò hề “cố đấm ăn xôi”. Họ có quyền gì cấm Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ khác biểu diễn nghệ thuật hay nói cách khác là lao động nghệ thuật? Có quyền gì để “trục xuất” Đàm Vĩnh Hưng về nước? Luật pháp ở Mỹ và các nước phương Tây quy định biểu tình có phép, có địa điểm và thời gian vậy nên đám già nua tự nhận là người Việt nhưng đã nhập tịch Mỹ kia hết giờ diễn hài thì lục đục kéo nhau về!

Biểu tình chống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng của những kẻ chống Cộng ở hải ngoại chỉ như "ruồi cố đậu mâm xôi"

Bên trong Đàm Vĩnh Hưng vẫn tự nhiên ca hát, thậm chí hát những bài hát ca ngợi đất nước và chính những khán giả ở hải ngoại còn hò reo, tán thưởng, đúng là “bên ngoài màu vàng bên trong màu đỏ”, những trò lố bịch ngoài kia như "ruồi cố đậu mâm xôi". Trước đây không lâu, Đàm Vĩnh Hưng khi hát ở hải ngoại đã bị một kẻ cố tình lên tặng hoa sau đó xịt chất cay vào mắt khiến nhiều người phẫn nộ. Không chỉ Đàm Vĩnh Hưng, ngay cả danh hài Hoài Linh mới đây cũng bị chính đồng bào mình ở Mỹ biểu tình không cho lên sân khâu với lý do khôi hài “Hoài Linh là Cộng sản”, lý lẽ họ đưa ra là Hoài Linh đã nhận danh hiệu NSUT của Nhà nước Việt Nam! Đúng là lòng ích kỷ đã che mất hết lý trí của đám vong quốc.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đang phát quà từ thiện cho người vô gia cư tại Mỹ 

Sau show diễn Đàm Vĩnh Hưng đã có một việc làm hết sức nhân văn đó là tặng quà từ thiện cho những người vô gia cư và đi thăm fan hâm mộ ở Mỹ. Có thể nhiều người nghĩ rằng đây đơn giản chỉ là việc làm thiện nguyện thường xuyên của anh đối với xã hội ở Việt Nam và nước ngoài. Tuy nhiên nếu nhìn nhận lại chúng ta có thể thấy đó chính là “cái tát tai”, là bài học của Đàm Vĩnh Hưng đối với bè lũ chống Cộng điên cuồng, bất chấp lý trí mà trực tiếp là những kẻ đã ngăn cấm anh biểu diễn tại hải ngoại. Nhìn những người đến nhận hàng từ thiện xếp hàng dài, đủ mọi lứa tuổi từ người già cho đến thanh niên “sức dài vai rộng”, đủ chủng tộc da trắng, da màu,... họ đến chỉ để có một tấm chăn mỏng đắp thêm ấm vào mùa đông và một ổ bánh mỳ qua bữa đủ chứng minh những điều trước nay những kẻ chống Cộng rêu rao nước Mỹ giàu sang, công bằng, bình đẳng, nhân quyền, bác ái,... chỉ là “mơ hão”. Việc Đàm Vĩnh Hưng ngồi siêu xe, tự do đi thăm người hâm mộ chứng tỏ những kẻ hò hét bấy lâu nay chỉ được cái “võ mồm” chứ chả làm được việc gì ra hồn, chả kẻ nào dám đụng đến thân thể của anh ta, thậm chí Đàm Vĩnh Hưng còn công khai tuyên bố mình sẽ thường xuyên sang Mỹ biểu diễn và sinh sống vì anh đã có nhà ở đây!

Rõ ràng nếu bè lũ chống Cộng ở hải ngoại nếu còn chút tự trọng, biết tự soi gương mình thì sẽ thấy bản thân ngoài hai bàn tay trắng và cái mồm, nếu không là người vô gia cư thì làm lao động chân tay, thu nhập thấp ra thì chả có gì để “đấu tranh”. Vậy nên đừng làm trò hề để tự rước nhục, những cái tát nảy đom đóm kia thật là đau!

LÊ PHƯƠNG THẢO