CỦI TƯƠI ĐÃ VÀO LÒ

20/12/2017 / BLOG PHẢN BIỆN

                                     

 

        Nghe tin ông Đinh la Thăng bị khởi tố,bắt giam với ai đó không tin,nhưng tôi thì cho đó là hiển nhiên khi mọi việc đã rõ như ban ngày. Cấp dưới và những đồng phạm đã “bóc lịch” thì không lý gì người chỉ đạo lại yên ổn tại vị. Có thể nói đây là sự kiện “lịch sử” của Đảng cộng sản và đất nước Việt nam. Lần đầu tiên một cựu UV Bộ chính trị bị bắt giam. Trước đây không ít trường hợp vi phạm pháp luật nhưng cũng chỉ bị cảnh cáo,khai trừ,mất chức,quản thúc….trừ trường hợp Hoàng Văn Hoan bị xử vắng mặt về tội phản quốc.

        Tin phát ra tuy không mới nhưng đến mức ông Đinh La Thăng bị  bắt giam cũng đã làm náo động dư luận xã hội. Đồng cảm có,thương hại có nhưng nhìn chung  là dân chúng đồng tình,hoan nghênh thá độ xử sự của Đảng,Nhà nước. Đảng đã thực hiện nghiêm túc lời hứa với dân: pháp luật không có vùng cấm, mọi người bình đẳng trước pháp luật, củi tươi bỏ vào lò cũng phải cháy… Ấy thế nhưng trước khi có sự kiện này không ít luồng dư luận, “nhận định ” của những phường dân sự nửa mùa đã gân cổ lên gào thét :quốc nạn tham nhũng ngày càng bùng phát, quan chức chuyển tiền ra nước ngoài mua bất động sản, không có tiền lệ tống giam lãnh đạo cấp cao, phe cánh này nọ đi ngầm với nhau ép phê  cho lợi ích nhóm…Đến khi tin chính thức được phát ra thì họ lại hùa vào nhận định : phe thân nước này nước nọ bị hạ bệ, theo chỉ đạo trả thù của bên ngoài. Kiểu gì nói cũng được,cái lưỡi không xương đó m !  Không kiên quyết chống tham nhũng thì bị phản đối, chống tham nhũng không có vùng cấm thì thì lại đổ cho là phe nhóm “đánh nhau”…

       Ngay khi Ủy ban kiểm tra TW công bố những sai phạm đến mức phải kỷ luật từ ngày 27/4/2017, nhất là sau khi BCH TW cách chức UVBCT đối với ông Thăng, không ít người nhận định: Ông Thăng được cho ngồi chơi xơi nước,chờ đến khi hạ cánh an toàn,ông ta ôm đống vàng- đô con cháu ăn 3 đời không hết. Có kẻ còn nhận định :  Ông này chờ một thời gian rồi sẽ quay lại chính trường,có khi trở thành “Tứ trụ triều đình” , ẩn dật củng cố liên minh tạo phản… Thậm chí có kẻ còn tung tin Trịnh Xuân Thanh bị sát hại trong tù để bịt đầu mối,thế là hòa cả làng, cuộc chiến chống tham nhũng của TBT đi vào ngõ cụt

         Người đời không lạ gì những luận điệu ,toan tính của các nhà dân chủ,những kẻ chống đối quyết liệt với Đảng tìm mọi cách bôi nhọ,chia rẽ Đảng và nhân dân,hạ bệ vai trò lãnh đạo với dân tộc.  Với suy nghĩ của 1 công dân như tôi,xin mạo muội có đôi lời nhận định mang  tính nhắn gửi,không muốn dạy đời cho ai.

     Ý là thế này.

       Theo luật nhân quả thì “có vay có trả,có ăn có chịu”. Ông Thăng đã dính chàm thì không ai chịu thay được cho ông ta . Những ai ý định “dấn thân” vào cạm bẫy hãy nhìn vào sự thể này như một bài học đắt giá. Với những kẻ rỗi công ngồi dưới đáy giếng đừng suy diễn chủ quan, tung tin xuyên tạc theo kiểu “ném cát bụi tre”, làm nhiễu loạn xã hội. Nửa cái bánh mì là bánh mì, nửa sự thật chỉ sự xuyên tạc đấy các vị ạ! Ông Đinh la Thăng ,Trịnh xuân Thanh hay bất cứ ai đã vi phạm pháp luật thì được pháp luật xử theo đúng cán cân công lý. Chớ nên nâng ông Đinh La Thăng lên như một người hùng, mà quên mất rằng ông ta cũng chỉ là một công dân. Giữa công và tội phải phân minh rõràng.

       Đảng,Nhà nước đã cam kết chống tham nhũng thì phải làm đến cùng. “ Một bộ phận không nhỏ” như vậy là còn nhiều lắm. Đất nước muốn đi lên không thể để bộ phận không nhỏ lộng hành. Lòng dân chờ đợi Đảng và Nhà nước làm mạnh hơn nữa khi niềm tin đang ở phía trước .

        Mong lắm thay!

                                                                                                                   AN HÒA