BỔN CŨ SOẠN LẠI

27/02/2019 / BLOG PHẢN BIỆN

Một sự trùng lặp tình cờ khi ghi dấu 40 năm chiến tranh biên giới phía Bắc với việc Tổng thống Mỹ đăng thông điệp về cuộc gặp gỡ lịch sử lần thứ 2 với Chủ tịch Triều tiên tại Hà nội.Với thông điệp đó có lẽ là minh chứng nước Mỹ tôn trọng hòa bình của đất nước Việt nam trong hiện tại và tương lai. Nhưng hình như những kẻ chống đối không vui hoặc không muốn cho đất nước bình yên đã cố tình lợi dụng hoàn cảnh này để làm xáo trộn thêm tình hình trong nước,kích động chống đối. Chúng bày trò kêu gọi biểu tình 27,28/2/2019 ,rồi Thư ngỏ của “nhân sỹ trí thức yêu nước” gửi cho Tổng thống Mỹ.

Không nói rõ là kêu gọi ai đi biểu tình mà lại đưa ra khoản vật chất để dụ dỗ. Tổng thống Mỹ sẽ phát quà, tập trung đi đón Tổng thống Mỹ vào ngày 27,28/2/2019 sẽ được nhà nước phát quà 500 ngàn và nói thẳng là vận động đi biểu tình vào các ngày nói trên..….Kiểu đưa ra như mang kẹo dụ trẻ em mới lớn. Chúng thừa hiểu chẳng có một Tổng thống hay nhà nước nào làm như vậy,nhưng cứ đưa ra để dụ cho có việc để làm mà không cần kết quả ra sao. Nếu như là một lời “kêu gọi” biểu tình thì biết chắc chẳng ai nghe vì hậu quả pháp lý nhãn tiền từ những vụ xảy trong năm vừa qua đã đủ cho những kẻ ngu muội nhất cũng nhận ra vấn đề.Có chăng là sự vô cảm với nỗi đau của đồng loại khi chúng lại đưa ra những trò lừa phỉnh rẻ tiền với những người kém hiểu biết.

Cái bài xưa rích từ nhiều năm nay, bổn cũ lập lại để chống Nhà nước mỗi khi có sự kiện chính trị lớn nào ở Việt Nam. Danh nghĩa là 100 nhà trí thức nhưng cũng lập lại những cái tên tuổi cũ rích mang “mầm bệnh”chống đối từ mấy lâu nay. Họ cũng biết rằng bức thư này “không gửi trực tiếp” cho Tổng thống Mỹ và chắc chắn ông Trump cũng không thèm đọc,nhưng cũng muốn nói lên “ước nguyện thoát Trung” của nhân dân Việt Nam. Kể ra cũng hay thật khi mà những kẻ viết ra thư ngỏ chẳng đại diện cho ai chứ chưa nói đến thay mặt cho nhân dân Việt Nam.Nội dung nêu lên kêu gọi thoát Trung,xíc lại với Mỹ để đảm bảo an ninh,an toàn cho Việt Nam. Họ cuồng nhiệt chống phá để rồi quên những bài học trong  quá khứ của lịch sử khi những kẻ phản quốc “Đuổi hổ cửa trước ,rước beo cửa sau”. Hậu quả là người dân Việt phải gánh chịu áp bức hết kẻ thù này đến kẻ thù khác cũng chính từ sự ngu muội nhận thức về bạn –thù .Chính như “Đại tá Nguyễn đăng Quang” còn ngu xuẩn đến mức khi có chiến sự Việt nam thì Mỹ sẽ là đồng minh trong cuộc chiến.Ông ta thừa biết điều đó là không thể,không thể nói “nếu như”, nhưng là một trong những kẻ soạn thảo thì cứ nêu cho ra vẻ quan điểm mà thôi. Nói tóm lại nó chẳng hiểu gì khi mà lịch sử đã nhắc lại nhiều sau sự kiện 40 năm chiến tranh biên giới phía Bắc vừa qua. Vì lợi ích quốc gia thì họ sẵn sàng bán đứng dân tộc khác là lẽ đương nhiên. Với nhãn tiền gần 50 năm qua được nhắc lại để cảnh tỉnh cho những nhà dân chủ trên bàn phím hồi tỉnh,đừng để “tay nhanh hơn não”. Bởi như theo bà Kim Chi,một trong số 100 người đã nhận định : “Cái gì có lợi cho họ thì họ làm,chứ không phải vi dân chủ nhân quyền cho Việt nam mà họ làm tất cả…”.  Biết vậy đó nhưng khi ký vào Thư ngỏ họ vẫn thò tay vào ký như một thói quen,như một con rô bốt cho kẻ khác điều khiển, giật giây.   

Cả Thế giới đang hướng về Việt Nam những ngày này để theo dõi và chờ mong những kết quả tích cực cuộc gặp lịch sử lần 2 Mỹ -Triều. Những bổn cũ của những kẻ “thiểu năng” trí tuệ về chính trị lại muốn tạo “gợn sóng” không ngoài mục đích gây bất ổn cho xã hội. Lố bịch như trò mèo vờn chuột.

PHƯỚC YÊN