“Bến cóc” và việc “Nhờn” pháp luật tại Đại Nội Huế ?”

07/03/2018 / BLOG PHẢN BIỆN

Tình hình vấn nạn “xe dù”, “bến cóc” đang tồn tại và gây ra vô vàn bức xúc không chỉ cho người dân, các doanh nghiệp vận tải chân chính mà còn cho cả xã hội. Mạng xã hội thời gian qua đang lan truyền việc Thanh tra giao thông Thừa Thiên Huế xử lý vi phạm đối với 02 xe mang BKS 43B 02938 và 43A 06666 về lỗi đậu đỗ sai quy định, khu vực được cho là một trong những “bến cóc” nằm trong khuôn viên kinh thành Đại Nội Huế, không những vi phạm quy định mà còn gây mất cảnh quan danh lam thắng cảnh nơi đây.

Qua thông tin một số người dân và phóng viên một số báo trao đổi, đại diện Sở GTVT TT-Huế cho biết, việc xử lý vi phạm đậu đỗ của 02 xe mang BKS Đà Nẵng vừa nêu là hoàn toàn hợp lý. Khu đất mà 02 xe trên đậu đỗ không những thuộc khu vực Thành quách Đại Nội Huế - Khu di tích được thế giới công nhận tại tỉnh TT- Huế, mà còn nằm trên đường Ông Ích Khiêm, phường Thuận Thành – Huế, nơi có biển cấm đậu đỗ ở đầu đường. Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đầu tư nâng cấp hàng tỷ đồng để xây dựng Bến xe Nguyễn Hoàng (cách đó khoảng 100 mét) để cho các phương tiện đậu đỗ khi chở khách tham quan, du lịch. Tuy nhiên, các lái xe cố tình tránh né, không chịu vào bến, gây ra hiện tượng “bến cóc” nhức nhối trong thời gian qua, làm ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh khu vực Đại Nội.

Thông tin từ các trang mạng xã hội mới chỉ được nhìn thấy những bề nổi của sự việc, nơi mà các thành phần xấu luôn muốn lợi dụng để xuyên tạc, hoặc một số bạn trẻ sử dụng như một hình thức để câu Like. Các bình luận tiêu cực liên quan đến vụ việc Thanh tra giao thông TT-Huế xử phạt 02 xe mang BKS Đà Nẵng dường như vô tình đang cổ xuý cho việc vi phạm pháp luật của các lái xe, mà quên mất rằng các cơ quan chức năng đang cố gắng xử lý nghiêm các vấn nạn “xe dù”, “bến cóc”, trả lại thành phố Huế mộng mơ cho tất cả chúng ta.

Vì vậy, mọi người hãy luôn tỉnh táo khi nhìn nhận vấn đề từ mạng xã hội, tránh việc bị các thành phần xấu xuyên tạc, lôi kéo, hùa theo gây phức tạp thêm tình hình tại địa phương. Mặt khác, tình trạng “xe dù”, “bến cóc” đang gây khá nhiều nhức nhối cho xã hội, các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng TTGT và CSGT cần ra quân quyết liệt, không e dè, né tránh, xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm, trả lại cho xứ Huế quang cảnh mộng mơ, trật tự.

Đinh Hợp